Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng căn bệnh ung thư là bệnh nan y và không thể chữa được khỏi hẳn và tử vong rất nhanh. Nhưng thực sự không phải như vậy. Có rất nhiều bệnh ung thư trong đó có ung thư tuyến giáp rất dễ phát hiện sớm và tỉ lệ chữa khỏi cho căn bệnh ngày càng cao. Điều quan trọng là trong và sau quá trình điều trị ung thư cần chú ý đến đến việc ăn uống như thế nào để nhanh chóng bình phục bệnh và người bệnh ung thư tuyến giáp nên ăn gì ?
Đầu tiên phải kể đến thực phẩm là cá. Lý do là cá chứa các chất béo lành mạnh giàu năng lượng có chứ nhiều vitamin và các axit amin rất cần thiết cho cơ thể người bệnh. Ở trong khẩu phần ăn của người ung thư tuyến giáp nên có 2-3 bữa cá mỗi tuần sẽ không gây ra sự nhàm chán. Hơn nữa, cá có thể chế biến theo dạng hấp, dạng nấu vì theo cách nấu này, không có nhiều gia vị hay dầu mỡ cho món ăn.
Rau xanh là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người bệnh. Người ta cho rằng những loại rau có màu xanh sẫm cung cấp dồi dào các vitamin A, D mà người mắc ung thư tuyến giáp nên bổ sung vào cơ thể mỗi ngày. Mỗi bữa ăn có thể thay đổi nhiều loại rau như rau muống, rau mồng tơi, rau cải ngọt tùy theo ý thích của người bệnh có ăn được hay không. Hạn chế ăn các loại rau sống vì rau sống không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho người bệnh.
Các loại quả mọng nước và liền một khối như quả chuối, cà chua, táo, dâu tây đều là những quả có chất chống oxy hóa cao, chống lại các tác nhân gây hại trong quá trình điều trị ung thư tuyến giáp từ bên ngoài, thêm nữa, những loại quả này chứa khá ít đường nên phần nào hạn chế được lượng đường vào trong cơ thể.
Quả hạnh nhân là một loại thực phẩm có khá dồi dào lượng protein cùng với vitamin và khoáng chất cung cấp cho người bệnh một nguồn năng lượng giàu dinh dưỡng cho người bệnh. Để việc tiêu hóa được dễ dàng, nên ngâm loại quả này trong nước trong thời gian ngắn, quả sẽ có vị ngọt và người bệnh dễ ăn hơn. Nếu có thể, bệnh nhân nên ăn ¼ bát trong 2-3 trong một tuần.
Có một số thực phẩm mà bệnh nhân ung thư tuyến giáp không nên ăn là gì ? Khi mắc bệnh, bệnh nhân không nên ăn những loại thực phẩm cứng dễ gây tổn thương cho tuyến giáp như các loại hát cứng là hạt hướng dương, hạt dưa…Tránh tuyệt đối các đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ, đồ uống có ga, chất kích thích vì các chất này sẽ làm gia tăng nguy cơ sau điều trị.
Đây là các thực phẩm không chỉ rất tốt cho cơ thể người bệnh mà còn rất tốt cho người bình thường. Nhưng chế độ ăn uống cũng phải được sắp xếp phù hợp, cũng không nên ăn quá nhiều các thức ăn ở bên trên dễ gây sự nhàm chán và tác dụng ngược đối lại cho cơ thể người bệnh.
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…
Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…
Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…
Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…
Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…
Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…
This website uses cookies.