Công dụng phòng ngừa ung thư của giá đỗ

5/5 - (1 bình chọn)

Công dụng phòng ngừa ung thư của giá đỗ

Giá đỗ là thực phẩm dễ ăn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả nam và nữ giới. Chất béo thực vật trong giá đỗ giúp hạn chế được những vấn đề xảy ra liên quan đến hệ tim mạch, tiêu hóa, hơn nữa một số chất dinh dưỡng, oxy hóa có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Tăng hormone nữ giới

Những triệu chứng xuất hiện đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh thường gặp phải như cáu gắt, khó chịu, nhiệt độ cơ thể tăng nhanh, không kiểm soát được cảm xúc…gây ra ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều chị em. Các nhà khoa học Kyodo của Nhật đã chứng minh được giá đỗ giúp tăng cường hormone ở nữ giới giúp quá trình mãn kinh diễn ra chậm hơn, hạn chế các triệu chứng xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh. Phụ nữ ăn nhiều giá đỗ có lượng oestrogen cao hơn những phụ nữ khác đồng thời các bệnh có liên quan như rối loạn kinh nguyệt, lão hóa sớm cũng được hạn chế, kéo dài tuổi thanh xuân.

 

Ngăn ngừa ung thư

Vitamin E, carotene, isoflavon có khả năn ngăn ngừa và tiêu diệt được các tế bào gây ung thư, đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh ung thư vú ở nữ giới. Nhiều nghiên cứu được thực hiện ở Nhật Bản cho biết, thói quen ăn giá đỗ hằng ngày của phụ nữ Nhật giúp họ hạn chế được những rủi ro đối với sức khỏe, nguy cơ mắc ung thư thấp hơn so với phụ nữ phương Tây từ 5- 8 lần.

Hỗ trợ sinh sản

Giá đỗ được coi là thực phẩm có nhiều hữu ích cho sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ giới. Đối với nữ giới, giá đỗ chứa nhiều hormone nữ giới giúp ngăn ngừa lão hóa, chống viêm nhiễm, hỗ trợ quá trình thụ thai. Đối với nam giới, vitamin C, vitamin E trong giá đỗ giúp cải thiện sức khỏe của tinh trùng, thúc đẩy sản xuất tinh trùng, giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và có thể điều trị được bệnh vô sinh nam.

Tốt cho đường tiêu hóa

Hàm lượng nước và chất xơ trong giá đỗ cao giúp hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Người mắc chứng táo bón, khó tiêu, đầy bụng hoặc thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có thể ăn giá đỗ thường xuyên để cải thiện tình trạng này, đồng thời những người đang trong quá trình giảm cân có thể sử dụng giá đỗ thay cho các thực phẩm khác do giá chứa ít năng lượng, nhiều calo làm mất đi cảm giác đói, thèm ăn.

Tốt cho tim mạch

Giá đỗ chứa chất béo thực vật và nhiều dưỡng chất khác giúp kiểm soát được hàm lượng cholesterol, giảm cholesterol xấu, hỗ trợ hoạt động chuyển hóa và lọc máu, phòng tránh bệnh về tim mạch. Hơn nữa dùng giá đỗ ép lấy nước uống hằng ngày óc thể điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp, giải độc, chống xơ vữa động mạch, yếu sinh lý.

 

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

55 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

55 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

55 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

55 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

55 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

55 năm ago

This website uses cookies.