Ăn gì để phòng chống ung thư dạ dày?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp và bằng thuốc ra bệnh nhân ung thư dạ dày cò phải chú ý đến vấn đề dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 3 loại thưc phẩm có thể giúp chúng phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả

Tìm hiểu thêm: Thực đơn dinh dưỡng cho người bị ung thư dạ dày

Cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong các bữa cơm gia đình. Loại quả này có chưa một hàm lượng lớn Lycopene và renieratene, đây đều được coi là những chất chống ôxy hóa , đặc biệt là chất lycopen với tác dụng trung hòa được các gốc tự trong cơ thể, rất tốt trong việ phòng ngừa ung thư dạ dày và các bệnh về hệ tiêu hóa.  Hơn thế nữa nó còn có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại nấm

Nấm được sử dụng hàng ngày để thay thế cho các món rau, đây là món được nhiều người ưu chuộng, từ lâu người ta đã biết trong nấm cho nhiều khoáng chất dinh dưỡng  rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên công dụng phòng ngừa bệnh ung thư của nấm thì có lẽ ít người biết tới

Các loại nấm có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư gồm có : nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo ( mộc nhĩ). Đây hầu hết là các loại nấm dễ kiếm , nó phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong nấm đông cô có chưa hàm lượng polysaccharides – đây là một chất chống bệnh ung thư hữu hiệu, hợp chất này còn được tìm thấy trong mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Ngoài ra, các chất xơ, sợi thô và canxi có trong các loại nấm có công dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư và tăng cường, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Súp lơ

Thường được nhắc tới với cái tên gọi “ siêu rau” trong súp lơ có chứa nhiều các nguyên tố vi lượng moliden, đây là một chất có khả năng ngăn chặn sự hình thành dicyclohexylamine nitrate – một chất gây ung thư , từ đó mà nó có tác dụng phòng tránh ung thư rất hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã tìm thấy trong súp lơ có chứa một loại men có tác dụng kích thích hoạt đọng của tế bào trong cơ thể có tên gọi là sulphide. Men này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của tác tế bào ung thư. việc thường xuyên sử dụng súp lơ trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn phòng chống ung thư thực quản và ung thư dạ dày một cách hiệu quả.

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

55 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

55 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

55 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

55 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

55 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

55 năm ago

This website uses cookies.