Lựa chọn thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

5/5 - (1 bình chọn)

Góp phần tạo nên những kết quả trong quá trình điều trị ung thư dạ dày đó là một chế độ ăn uống lành manh giàu các vitamin, khoáng chất protein và lượng calo để duy trì sức khỏe cho người bệnh.

Dưới đây là một số thực phẩm tốt nên đưa vào chế độ ăn uống cho người bệnh ung thư dạ dày.

1. Thực phẩm giàu protein

Bệnh nhân ung thư dạ dày cần được bổ sung thêm hàm lượng calo và protein hàng ngày. Việc uống sữa bổ sung và ăn nhiều trứng, pho mát là những thực phẩm tốt nhất để giúp người bệnh bổ sung protein.

Để tăng hàm lượng calo, bệnh nhân nên sử dụng thêm nước sốt, nước thịt trong bữa ăn. Thêm bơ hoặc ăn kèm theo các loại bánh tráng miệng sẽ giúp người bệnh giảm hội trứng Dumping.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần thêm hàm lượng sắt, canxi và vitamin D để tăng cường sức khỏe. Các loại thực phẩm như: cải bắp, cải xanh, bông cải xanh, sữa hay bánh mỳ… sẽ cũng cấp tốt người bệnh hàm lượng canxi cần thiết. Vitamin D thường được tìm thấy trong các bơ thực vật, dầu cá và trứng và việc sử dụng hợp lý lượng thịt đỏ sẽ giúp cho cơ thể dễ hấp thụ sắt hơn so với các loại thực phẩm như: cá, đậu nành, long đỏ trứng…

Chế độ ăn của người bệnh ung thư

2. Một lượng nhỏ thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ có thể khiến cho người bệnh ung thư dạ dày cảm thấy khó chịu, chính vì vậy mà bệnh nhân nên tránh ăn nhiều những loại thực phẩm giàu chất xơ cùng một lúc. Nên kết hợp các loại thực phẩm giàu chất xơ với mấy loại thực khá để cân đối bữa ă.

3. Thực phẩm nhạt

Người bệnh thường có các triệu chứng là buồn nôn, do vậy mà các món ăn nhạt như: bánh quy tròn, bánh mì khô có thể hạn chế được vấn đề này. Bên cạnh đó việc ăn thức ăn để nguội sẽ giúp làm giảm được, hạn chế được cảm giác buồn nôn.

4. Hạn chế uống nước trước và sau bữa ăn

Mặc dù nhấm nháp chút nước táo, trà và gừng có thể rất tốt cho người bệnh  ung thư dạ dày, tuy nhiên nếu uống nhiều chất lỏng trước và sau bữa ăn  có thể dẫn tới hội chứng Dumping. Để giảm tránh tình trạng này, người bệnh có thể thử ăn kem, nên hạn chế uống nước trước và sau các bữa ăn.

5. Thức ăn chua

Để khắc phụ tình và xoa dịu đi những cơn buồn nôn của bệnh nhân ung thư dạ dày, việc sử dụng các thực phẩm có vị chua có thể giúp ích trong các trường hợp này. Ngoài ra người bệnh nên hạn chế các thức ăn đồ ngọt, chỉ nên sử dụng một số lượng ít  trong các bữa ăn để duy trì lượng đường trong máu.

Do tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân là khác nhau. Để được tư vấn trực tiếp bạn vui lòng liên hệ 094 230 0707.

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

55 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

55 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

55 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

55 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

55 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

55 năm ago

This website uses cookies.