Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuôi

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần được chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống. Nếu chế độ ăn uống không thích hợp sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng phục hồi sức khỏe. Do vậy mà những người chăm sóc bệnh nhân ung thư nên trang bị cho mình những kiến thức về dinh dưỡng để đảo bảo cho người bệnh một chế độ ăn uống hợp lý

Sau đây, các bác sĩ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việtsẽ giúp bạn có những kiến thức hơn về chế độ dinh dưỡng mà bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần là bao nhiêu.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư phổi cần được tăng cường các chất dinh dưỡng một cách hợp lý, nguyên nhân là do bệnh nhân ung thư tiêu hao năng lượng khá nhiều, do vậy mà cần lượng đạm và calo nhiều hơn những người bình thường, nếu như bệnh nhân có biểu hiện suy dinh dưỡng  phải bổ sung càng nhiều lượng đạm. Đạm tốt nhất là có nguồn gốc từ thực vật và một số ít từ động vật, ngoài ra chúng ta nên chú ý lựa chọn những loại thực phẩm ít chất béo, ít mặn và hàm lượng vitamin, khoáng chất phong phú sẽ rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe của người bệnh.

Ngoài việc  xem xét về hàm lượng dinh dưỡng, chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư còn phải chú ý tới các yếu tố kháng ung thư có trong các loại thực phẩm. một số loại thực phẩm sẽ có nguy cơ thu hút  hút các tế bào ung thư, nhưng bên cạnh đó cũng có những thực phẩm có công dụng đề kháng ung thư rất tốt, mà người bệnh cần được bổ sung. Trong một số nghiên cứu khoa học, các loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư như: bắp cải, cà rốt, tỏi, đậu nành,  . . .

Bên cạnh đó, việc ăn uống còn bị chi phối rất nhiều tới môi trường xung quanh, nấu những loại thực phẩm mà người bệnh ung thư thích, có thể tăng cường lượng tiết dịch ở dạ dày, kích thích quá trình ăn uống và nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nên tạo không khí vui tươi, thoải mái cho bệnh nhân trong các bữa ăn sẽ giúp ích rất sự thèm ăn.

Thức ăn là một yếu tố cơ bản trong quá trình phục hồi sức khỏe của bệnh nhân. do vậy mà những người chăm sóc bệnh nhân ung thư nên chú ý. Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần được cung cấp đầy dủ các chất dinh dưỡng, để có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức chịu đựng của bệnh nhân trong quá trình điều trị

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần phải chú ý tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra chế độ ăn uống hợp lý, áp dụng những phương thức như : chia nhỏ bữa ăn trong ngày, nấu mềm đồ ăn… sẽ đem lại những tác động tiêu cực cho quá trình điều trị bệnh, tăn cường lượng calo cho bệnh nhân, nâng cao hệ thống miễn dịch.

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

55 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

55 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

55 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

55 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

55 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

55 năm ago

This website uses cookies.