Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuôi

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần được chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống. Nếu chế độ ăn uống không thích hợp sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng phục hồi sức khỏe. Do vậy mà những người chăm sóc bệnh nhân ung thư nên trang bị cho mình những kiến thức về dinh dưỡng để đảo bảo cho người bệnh một chế độ ăn uống hợp lý

che-do-an-uong-cho-benh-nhan-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi

Sau đây, các bác sĩ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việtsẽ giúp bạn có những kiến thức hơn về chế độ dinh dưỡng mà bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần là bao nhiêu.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư phổi cần được tăng cường các chất dinh dưỡng một cách hợp lý, nguyên nhân là do bệnh nhân ung thư tiêu hao năng lượng khá nhiều, do vậy mà cần lượng đạm và calo nhiều hơn những người bình thường, nếu như bệnh nhân có biểu hiện suy dinh dưỡng  phải bổ sung càng nhiều lượng đạm. Đạm tốt nhất là có nguồn gốc từ thực vật và một số ít từ động vật, ngoài ra chúng ta nên chú ý lựa chọn những loại thực phẩm ít chất béo, ít mặn và hàm lượng vitamin, khoáng chất phong phú sẽ rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe của người bệnh.

Ngoài việc  xem xét về hàm lượng dinh dưỡng, chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư còn phải chú ý tới các yếu tố kháng ung thư có trong các loại thực phẩm. một số loại thực phẩm sẽ có nguy cơ thu hút  hút các tế bào ung thư, nhưng bên cạnh đó cũng có những thực phẩm có công dụng đề kháng ung thư rất tốt, mà người bệnh cần được bổ sung. Trong một số nghiên cứu khoa học, các loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư như: bắp cải, cà rốt, tỏi, đậu nành,  . . .

Bên cạnh đó, việc ăn uống còn bị chi phối rất nhiều tới môi trường xung quanh, nấu những loại thực phẩm mà người bệnh ung thư thích, có thể tăng cường lượng tiết dịch ở dạ dày, kích thích quá trình ăn uống và nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nên tạo không khí vui tươi, thoải mái cho bệnh nhân trong các bữa ăn sẽ giúp ích rất sự thèm ăn.

Thức ăn là một yếu tố cơ bản trong quá trình phục hồi sức khỏe của bệnh nhân. do vậy mà những người chăm sóc bệnh nhân ung thư nên chú ý. Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần được cung cấp đầy dủ các chất dinh dưỡng, để có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức chịu đựng của bệnh nhân trong quá trình điều trị

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần phải chú ý tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra chế độ ăn uống hợp lý, áp dụng những phương thức như : chia nhỏ bữa ăn trong ngày, nấu mềm đồ ăn… sẽ đem lại những tác động tiêu cực cho quá trình điều trị bệnh, tăn cường lượng calo cho bệnh nhân, nâng cao hệ thống miễn dịch.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt