Ngoài thuốc lá, đây là những thứ người bệnh ung thư phổi không được “động” đến

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh phổ biến và có nguy cơ tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Tuy nhiên, những hiểu biết về căn bệnh này còn không ít hạn chế. Rất nhiều người mắc phải những sai lầm trong chế độ ăn hàng ngày khiến căn bệnh ung thư phổi càng trở nên trầm trọng, gây khó khăn cho việc điều trị. Dưới đây là những thực phẩm cấm kỵ đối với bệnh nhân ung thư phổi, ngoài thuốc lá.

Thức ăn dầu mỡ, béo

Thức ăn nhiều chất béo, dầu, mỡ được cho là cấm kỵ đối với những bệnh nhân ung thư phổi. Đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân có biểu hiện ho có đờm, đờm trắng ở trạng thái dễ nhổ ra, kèm theo rêu lưỡi trắng hoặc nhầy.

Hải sản

Bệnh nhân ung thư phổi cũng nên hạn chế những đồ hải sản tẩm bổ như tôm, cua, cá, … Ngoài ra cũng nên hạn chế những đồ uống lạnh. Cũng giống như đồ ăn nhiều dầu mỡ…, hải sản cũng làm cho tình trạng bệnh của những bệnh nhân có biểu hiện ho có đờm, đờm trắng… ở bệnh nhân ung thư phổi càng trở nên nghiêm trọng

Đồ hun khói

Thực phẩm hun khói không chỉ không tốt cho  sức khỏe nói chung, nó còn gây ảnh hưởng đến việc điều trị của bệnh nhân ung thư phổi. Tốt nhất, những bệnh nhân đang điều trị ung tư phổi có biểu hiện ho đờm tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm hun khói như thịt lợn hun khói, thịt mỡ, thịt dê, chả lợn nướng…

Kiêng ăn các thức ăn cay, nóng

Nếu bệnh nhân có các biểu hiện như ho, ho có đờm đặc, đờm có màu vàng, rêu lưỡi vàng, nhầy thì nên kiêng các thức ăn cay, nóng  như ớt, rượu, bột càri… Thay vào đó, bệnh nhân nên ăn một số thực phẩm có công dụng tốt cho đường tiêu hóa và thanh nhiệt giải độc như quả lê, quả hồng, củ cải hầm đường phèn.

Thực phẩm thô ráp

Người bệnh có biểu hiện ho có đờm kèm theo máu các bác sỹ khuyên nên tuyệt đối kiêng những thực phẩm thô ráp như bánh mỳ, các loại ngũ cốc nguyên cám.

Trên đây là 5 nhóm thực phẩm mà bệnh nhân điều trị ung thư vú nên kiêng kỵ để tránh những biến chứng, cũng như những tác dụng phụ không đáng có. Vì thế, bạn hãy học cách loại bỏ chúng hoặc hạn chế trong thực đơn hàng ngày để việc điều trị được thuận lợi và hiệu quả.

 

Thực phẩm thô ráp

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

55 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

55 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

55 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

55 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

55 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

55 năm ago

This website uses cookies.