Phòng chống ung thư bằng trái thanh long

5/5 - (1 bình chọn)

Thanh long là một loại trái cây được trồng nhiều ở các nước có nền khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Với vị ngọt, hơi chua, dễ ăn, mát và bổ dưỡng nên đây là một loại quả được nhiều người ưu chuộng. Bên cạnh đó, trong nhiều nghiên cứu khoa học, còn cho thấy có thể phòng chống ung thư bằng trái thanh long rất tốt.

Theo Viện Nghiên Cứu Ung Thư có tới hơn 1/3  các bệnh ung thư có thể phòng tránh được nhờ vào việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và việc kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý. Một chế ăn uống lành mạnh là một chế độ ăn cân bằng với nhiều nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường bổ sung các loại trái cây tươi, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt nạc… vào khẩu phần ăn hàng ngày. Đồng thời phải hạn chế việc tiêu thị các loại thực phẩm được chế biến sẵn, các loại thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa, đường, muối….

Bên cạnh đó, Hiệp Hội Ung Thư Mỹ cũng đưa ra khuyến cáo rằng, nếu chúng ta tiêu thụ ít nhất 5 phần rau xanh và trái cây trái cây trong mỗi ngày  có thể hạn chế được sự phát triển của ung thư.

Điều trị ung thư vú nên ăn gì? Lưu ý quan trọng về dinh dưỡng NÊN biết

Thanh long là một loại quả không chứa hàm lượng chất xơ cao nhưng trong mỗi quả có chứa 1g chất xơ. Theo các chuyên gia cho biết, chất xơ trong trái cây có thể giúp di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa là góp phần loại bỏ được những độc tố gây bệnh ung thư. Do vậy mà, bạn nên tiêu thụ 20-37g chất xơ trong mỗi ngày.

Bên cạnh đó, sự có mặt của các chất chống oxy hóa trong thanh long như: beta-carotene, vitamin… có thể giúp cơ thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Thiệt hại mà các tế bào gốc tự do gây ra có thể dẫn tới nguy cơ ung thư. Phòng chống ung thư bằng trái thanh long là một phương pháp tốt bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Ngoài ra, thanh long là trái cây có hàm lượng calo thấp (trong mỗi quả thanh long chỉ chứa 60calo), chính vì vậy mà ăn thanh long mỗi ngày có thể kiểm soát được cân nặng, chống được sự tăng cân. Theo các nhà khoa học thuộc trung tâm ung thư MD Anderson thuộc Đại Học Texas cho rằng béo phì cũng là một trong những yếu tố có thể gây phát triển một số bệnh ung như: ung thư vú, thận… Việc cân bằng một lượng calo và duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý là việc cần làm để phòng chống ung thư.

Có thể bạn quan tâm:

Quản Trị Viên

Recent Posts

Khám phát hiện sớm Ung thư Vú – Cổ tử cung cho độc giả báo Dân Trí

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…

55 năm ago

CBNV Ngân Hàng TMCP Liên Việt: Yên tâm khi được khám sức khoẻ phát hiện sớm ung thư

Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…

55 năm ago

Khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư cho 200 phụ nữ là đối tượng chính sách tại Phú Thọ

Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…

55 năm ago

Chương trình nâng cao nhận thức ung thư tại Phú thọ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…

55 năm ago

BVUB Hưng Việt khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 36 thương, bệnh binh dịp 27/7

Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…

55 năm ago

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…

55 năm ago

This website uses cookies.