Ung thư thực quản là bệnh đứng thứ tư của các bệnh ung thư đường tiêu hóa về mức độ phổ biến ở Việt Nam. Đây là một căn bệnh ác tính có tiên lượng xấu, nếu như bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm và được điều trị bằng các phương pháp như: phẫu thuật, điều trị đa mô thức… thì tỷ lệ sống 5 năm cũng chỉ ở mức 10-13%.
Có rất nhiều các triệu chứng cảnh báo cho bệnh ung thư thực quản như: giảm cân không rõ nguyên nhân, đau họng, kho khan kéo dài, mệt mỏi… Việc khó nuốt trong khi ăn uống là một những triệu chứng điển hình thường gặp nhất ở loại bệnh này.Lúc đầu người bệnh thường có cảm giác nuốt vướng sau xương ức, nuốt nghẹn mơ hồ và có thể nhận thấy rõ rất khi ăn những loại thức ăn đặc. Càng về giai đoạn sau việc nuốt khó khắn với cả những món ăn lỏng thậm chí chỉ là nuốt nước bọt cũng có cảm giác khó và đau.
Nuốt nghẹn thường hiện diện muộn trong sự phát triển của bệnh, bởi vì thực quản là cơ quan không có lớp thanh mạc nên cơ trơn có khả năng giãn ra một cách dễ dàng. Chính vì vậy mà nó dẫn tới hệ quả là có tới 60% người bệnh có biểu hiện nuốt nghẹn đi khám thì bệnh đã phát triển ở giai đoạn muộn.
Tuy nhiên, trong vài trường hơp, người bệnh mắc ung thư thực quản không có triệu chứng nuốt nghẹn bởi vì khối u tiên phát trong thực quản xâm lấn vào cấu trúc lân cận mà không xâm lấn vào lòng thực quản vì vậy mà nó không gây ra triệu chứng khó nuốt cho người bệnh.
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng tháng hành động…
Ngày 30/7/2015 Ban lãnh đạo cùng CBNV Ngân Hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt đã…
Ngày 19/7/2015, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Trung tâm Thông tin,…
Tiếp nối hoạt động thăm khám bệnh cho thương binh, bệnh binh...những người có công…
Đây là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn" ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe cộng…
Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh…
This website uses cookies.