Cụ Nhỏ Bên Trong Bìu Có Phải Là Ung Thư

Câu hỏi: Hôm nay em đi tắm thấy tinh hoàn bị đau nên kiểm tra. thì em sở được bên trong bìu có cục nhỏ (nhỏ hơn hạt đậu). nếu ấn vào thì em thấy đau ngoài ra nếu không tác động vào thì nó không đau. bên ngoài bìu không bị sưng, mọi thứ bình thường em đi tiểu cũng bình thường. Rất mong được y bác sĩ tư vấn.

Chào bạn!Bệnh viện ung bướu Hưng Việt trả lời như sau:

Cái hạt nhỏ mà bạn tình cờ sờ thấy đó không phải là ung thư tinh hoàn.

Ngay cả một bác sĩ nam khoa kinh nghiệm đầy mình cũng không thể khám thấy cục ung thư tinh hoàn chỉ bằng hai đầu tăm. Cái cục đó, nếu nằm trong da bìu có lẽ nó là một u tuyến bã lành tính nhỏ xíu, nếu nằm dính trên đầu tinh hoàn thì có lẽ nó là một nang nhỏ mào tinh lành tính.

Tinh hoàn là một cơ quan rất dễ bị đau, chạm nhẹ cũng đau tưng tức, mặc quần lót chật cũng đau, cấn lên yên xe hay ghế ngồi cũng đau. Đau một lát rồi thôi. Nếu đau kéo dài vài ngày, vài tuần thì mới đáng lo.

Nếu bạn vẫn còn hoang mang thì chỉ còn cách đến khám tại các bệnh viện có chuyên khoa để thăm khám.

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt rất sẵn sàng giúp đỡ bạn!