ảnh hưởng sau mổ u củ yên và hốc mắt

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Mẹ tôi 57 tuổi, bị mù 1 mắt phải đã lâu (mù mở), mắt còn lại bị cườm nước đang điều trị thì bác sĩ phát hiện có khối u tuyến yên và u hốc mắt phải và được đề nghị chuyển qua bệnh viện Chợ Rẫy để khám và cắt bỏ khối u. Mẹ tôi đã mổ cắt bỏ khối u được gần 3 tháng. Sau phẫu thuật, mắt phải bị sụp mí luôn và ko mở ra được. Còn mắt trái lúc trước khi phẫu thuật thị lực đã không tốt do bị cườm nước, nhưng sau khi khi phẫu thuật thì mắt càng mờ nhìn không rõ được đồ vật. Hôm nay tôi đưa mẹ tôi trở lại bệnh viện mắt để tiếp tục điều trị cườm nước và cắt kính để mẹ nhìn rõ hơn. Khi bác sĩ đo độ mắt, hỏi mẹ tôi có nhìn rõ hay không thì mẹ tôi trả lời rõ, nhưng khi chỉ vào chữ A thì mẹ tôi lại đọc chữ H, các số và chữ đều đọc không đúng. Bác sĩ tiếp tục kiểm tra bằng cách đứng trước mặt mẹ tôi và yêu cầu làm theo các thao tác của bác sĩ nhưng mẹ tôi làm theo không được. Bác sĩ bệnh viện mắt nói não mẹ tôi đã bị hoạt động sai sau phẫu thuật, nhận thức được nhưng đọc ra thì không đúng. Bác sĩ ch tôi hỏi có phải đây là do ảnh hưởng của việc phẫu thuật cắt bỏ khối u não? Và liệu mẹ tôi có hồi phục tri thức không? Có cách nào điều trị để phục hồi không? Tôi xin cảm ơn rất nhiều!!

Trả lời

Bạn Huyền thân mến.

Mẹ của bạn đã được bệnh viện Chợ Rẫy cắt bỏ khối u tuyến yên, chắc là đã cắt bỏ toàn bộ khối U và tuyến yên; sau đó chắc cũng đã được bác sỹ kê đơn uống hàng ngày rồi.

Việc mẹ bạn khám tại BV Mắt và đọc sai chữ, cũng như không làm được các thao tác của bác sỹ sau khi mẹ bạn đã mổ được 3 tháng thì cũng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân; còn việc tìm được nguyên nhân để có hướng xử trí thì theo chúng tôi, bạn hãy trao đổi với bác sỹ phẫu thuật bạn nhé, có thể cần thiết phải làm thêm các xét nghiệm giúp cho chẩn đoán được chính xác.

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt