Bệnh bướu sợi tuyến vú

Câu hỏi: Trước đây tôi đã khám ở Bệnh viện ung bướu Tp HCM, kết quả là tôi bị bướu sợi tuyến cả 2 vú. Nay muốn tái khám nhưng ko biết BV hưng việt nằm ở đâu, khám có nhanh không? nếu được chỉ định mổ thì có mổ trong ngày không. Tôi muốn biết trước để mà sắp xếp cho thuận tiện vì nhà ở tỉnh.

Xin chào bạn Hà Thùy thân mến,

Chắc bạn đã được bác sỹ tư vấn về bệnh U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú), là u lành tính phổ biến của tuyến vú, u xơ tuyến vú thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản hoặc ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Việc điều trị u xơ tuyến vú còn tùy thuộc vào tính chất, mức độ, vị trí, số lượng của khối u. Tùy vào tình hình bệnh ở thời điểm hiện tại, sẽ có những phác đồ điều trị riêng.

Tổng quan về U xơ tuyến vú

U xơ tuyến vú có thể không cần loại bỏ khi không gây cảm giác khó chịu hoặc có kích thước không lớn.

Các biện pháp thường được sử dụng trong điều trị u xơ tuyến vú là phẫu thuật cắt bỏ u xơ hoặc nội khoa giúp điều hòa kinh nguyệt, điều hòa lượng hoóc môn trong cơ thể, cân bằng nội tiết, ngăn ngừa quá trình hình thành u trong vú, loại trừ khả năng ung thư vú. Nguyên nhân phổ biến của bệnh là do hoóc môn sinh dục tiết ra nhiều, xuất phát từ tình trạng mất cân bằng nội tiết trong chu kỳ hàng tháng của người phụ nữ.

Thông tin liên hệ

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi có địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Phường Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bạn ạ, địa chỉ cũng rất dễ tìm vì bệnh viện nằm ngay mặt đường lớn.

Nếu bạn đến khám tại bệnh viện, chúng tôi sẵn sàng có nhân viên y tế giúp đỡ bạn khám nhanh nhất cho bạn, trong trường hợp phải phẫu thuật, chúng tôi sẽ phẫu thuật ngay trong ngày cho bạn, bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Nếu bạn có thẻ BHYT, nhớ mang theo thẻ và chứng minh thư vì bệnh viện chúng tôi được thanh toán BHYT bạn ạ.

Chúc bạn luôn vui vẻ, yêu đời và nhớ giữ gìn sức khỏe bạn nhé.

Thân ái!