Bệnh bứu ác Hạ hầu

Câu hỏi: Ba tôi bị bứu ác hạ hầu, đã xạ trị 35 tia tại bệnh viện ung bứu TP.HCM đủ liều vào tháng 12 . 2015 . Đến tháng 3 năm 2016, trong lần tái khám, bác sĩ kết luận phình giáp nhưng không chỉ định điều trị và không cho thuốc gì hết mặc dù Ba tôi đau nhức ở cổ và luôn bị sốt. Mới đây, 16 và 17 tháng 8 Ba tôi tái khám. Các bác sĩ nội soi, siêu âm và CT (vì Ba tôi luôn sốt và nhức đầu ) nhưng sau đó kết luận mọi thứ đều tốt và không cho thuốc điều trị gì hết. Hiện giờ Ba tôi vẫn luôn bị sốt, đau nhức vùng cổ, da sau gáy và cổ dầy, mệt bất chợt nhưng bác sĩ không chỉ định điều trị vậy thì phải làm sao. Rất mong bác sĩ cho lời khuyên và hướng dẫn cách xử lý. Trân trọng cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn !

Ba của  bạn đã thăm khám và điều trị bởi BS tại TPHCM, không biết bạn đã trao đổi với BS điều trị trực tiếp hay chưa? Vì dấu hiệu sốt có thể có rất nhiều nguyên nhân, BS cần thăm khám, xét nghiệm và theo dõi để có chẩn đoán tốt nhất được. Hiện tại bệnh viện tôi chưa thăm khám cho Ba của bạn do vậy chưa thể biết rõ tình trạng để tư vấn phương pháp điều trị cụ thể nhất bạn nhé, cũng cần kiểm tra xem có di căn ở đâu chư, như di căn não…

Bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn thêm cho bạn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện, chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Thân ái.