Bệnh nang tuyến vú và bướu sợi đa tuyến vú

Câu hỏi: Chào bs! Em 27t hiện tại em bị bệnh nang tuyến vú và bướu sợi đa tuyến và phần nách gần vú sưng lên siêu âm nách thì k có hạch gì. Khi vận động hơi lâu thì phần nách đó sưng và cảm giác nóng. Mong bs tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn ạ!

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của bệnh viện Hưng Việt, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trong câu hỏi bạn chưa đề cập rõ bạn đã thăm khám tại chuyên khoa nào, bị sưng 1 bên nách hay 2 bên nách, mức độ sưng cụ thể như thế nào.

Trường hợp như mô tả của bạn nên quan tâm đến bệnh tuyến vú phụ, bệnh hay gặp ở phụ nữ có kích thước vú lớn, Theo thống kê y khoa, tỷ lệ người có tuyến vú phụ chiếm khoảng 5%. Các bác sỹ cho biết thêm, vú phụ rất đa dạng về số lương, kích thước, vị trí và cấu trúc. Thực tế thì một người phụ nữ có thể có một hoặc nhiều hơn hai vú phụ. Vị trí mà vú phụ thường xuất hiện nhiều nhất nách.

Trong trường hợp mắc bướu sợi tuyến vú thì đây là một bệnh lành tính chiểm khoảng 25% trong các bệnh lý tuyến vú. Bệnh thường xuất hiện ở phụ nữ trẻ và những phụ nữ có lượng hocmon không ổn định, sử dụng các loại thuốc bổ sung hocmon estrogel vào cơ thể. Bướu sợi tuyến vú thường ít gây đau đớn hay các biểu hiện khác ra bên ngoài, người bệnh có thể phát hiện ra bệnh một cách ngẫu nhiên khi quan sát hay vô tình sờ thấy. Bề ngoài khối bướu có dạng nhẵn, trơn, tròn hoặc dài. Sờ vào thấy khối bướu cứng, rõ viền, khi ấn nhẹ thì khối bướu có thể di chuyển nhẹ, không dính vào các mô, tuyến khác.

Để yên tâm về tình trạng bệnh của mình thì bạn nên đi thăm khám trực tiếp có thể bác sỹ sẽ cho bạn làm thêm 1 số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bạn nhé

Nếu có thời gian mời bạn qua trực tiếp bệnh viện Ung bướu Hưng Việt ở 34 Đại Cồ Viêt-Hai Bà Trưng – Hà Nội thăm khám.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt