benh ung thu

Câu hỏi: xin hỏi bác sỹ tôi bị nổi hạch ở hai bên cổ đã được 4 tháng khi đi kiểm tra bác sỹ co xét nghiệm 18 công thức máu và nội soi tai mũi họng, siêu âm nhưng không phát hiện bệnh, nhưng từ đó đến giờ hoạch ở hai bên cổ vẫn không hết xin hỏi nguyên nhân tại sao và có phải đi khám lại hay không

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Thân chào bạn Huy Hòa.

Bạn bị hạch 2 bên cổ được 4 tháng, các xét nghiệm bạn đã làm như nội soi tai mũi họng, xét nghiệm công thức máu và siêu âm không phát hiện ra bệnh gì, chắc cũng chưa dùng thuốc gì để điều trị.

Chúng tôi xin tư vấn thêm cho bạn như sau:

-Việc xác định hạch đó là gì phải cần được thăm khám kỹ qua sờ nắn bằng tay, tìm những ổ viêm nhiễm lân cận, cấy dịch, mủ, chất bã đậu từ hạch (nếu có).

-Dấu hiệu hạch vùng cổ là một triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, có thể chỉ là tình trạng viêm nhiễm vùng mũi xoang nhưng cũng có thể là hạch di căn đến từ khối ung thư nằm ở chỗ khác trong cơ thể. Chính vì vậy hạch nổi vùng cổ thường được chia làm hai nhóm, một từ các bệnh lành tính, hai là từ các bệnh ác tính.
 
-Hạch cổ nổi được cho là lành tính nếu nguyên nhân đến từ các bệnh viêm thông thường của đường hô hấp trên như viêm loét amiđan, viêm họng, viêm tấy nướu (lợi) răng, viêm loét lớp lót của miệng, viêm tuyến nước bọt… hoặc viêm đặc hiệu do lao, giang mai.

-Hạch cổ nổi cũng có thể là ung thư hạch hoặc là hạch di căn của các khối ung thư từ các tổ chức kế cận như vòm mũi họng, hạ họng, thanh quản, phổi… nhưng cũng có thể của các khối u nguyên phát từ xa như dạ dày, buồng trứng, tinh hoàn…
 
– Nếu nghi ngờ ung thư, bác sĩ có thể sử dụng máy nội soi để tầm soát khối u nguyên phát ở vùng mũi họng, thanh quản, đường tiêu hóa…, thậm chí phải rạch một chút da cổ nơi hạch nổi để lấy một ít mô của hạch đem thử, xét nghiệm này được gọi là sinh thiết hạch (nếu bác sĩ thấy cần thiết) để xem đó là bệnh gì? Sự xác định có bị ung thư hay không phụ thuộc trực tiếp vào kết quả của xét nghiệm này.

-Bạn ở Bắc Ninh, cũng thuận tiện khi xuống bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để khám  bệnh (Địa chỉ bệnh viện rất dễ tìm: 34 Đại Cồ Việt-Q.Hai Bà Trưng-TP Hà Nội, ngay cạnh ngã tư phố Huế), chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân để điều trị được tốt nhất.

– Thâ ái,
 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt