Bệnh ung thư tuyến giáp

Câu hỏi: Khoảng 4 năm trước chị đã mổ bướu cổ 1 lần( là bướu lành tính) khoảng 1 tuần nay chị phát hiện vùng cổ có nổi bướu nên chị đã đi khám bác sỹ chẩn đoán là chị bị ung thư tuyến giáp dạng nhú cần phải mổ. Sau khi mổ chị em có nên kiên ăn gì không, tiên lượng bệnh chị e có tốt không? Gia đình có cho chị uống thêm thuốc Xáo Tam Phân như vậy có được không? Mong bác sỹ tư vấn dùm!!!!!!!!!!!!!

Chị Mỹ Hạnh thân mến.

Chắc chị đã khám và được chẩn đoán ung thư tuyến giáp thể nhú tại cơ sở chuyên khoa ung bướu rồi chứ ạ?

Bệnh của chị là Ung thư tuyến giáp thể nhú và đã được bác sỹ chỉ định phẫu thuật, chị hãy thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa ngay nhé.

Sau khi phẫu thuật, chị sẽ được bác sỹ cho uống I ốt 131.

Tiên lượng phụ thuộc vào giai đoạn, tình trạng sức khỏe và tinh thần của chị .

Về cơ bản, ung thư tuyến giáp nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sỹ, duy trì thuốc uống theo chỉ định và người bệnh có lòng tin, thì ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt chị ạ (Tốt hơn rất nhiều các bệnh ung thư khác).

Chị hãy yên tâm và hợp tác tốt với bác sỹ điều trị cho chị nhé.

Chúc chị gặp nhiều may mắn nhé.

thân chào chị.