Bệnh ung thư vú

Câu hỏi: Hai bên hạch nách của em bị đau khoảng 2 tuần nay, và khi tôi kiểm tra thì nó cũng đau nhưng mà không đau lắm, Trước đó tối thấy có 1 cục gì đó nho nhỏ trong ngực nên tôi đã đi khám bệnh tại trung tâm bà mẹ sức khỏe và trẻ em ở Tiền Giang, bác sĩ nói không có gì hết.

Trả lời

Chào bạn, 

Việc bạn có cục nhỏ trong ngực và đã đi kiểm tra nhưng bác sĩ nói không có gì, như vậy đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn về khối nhỏ ở ngực. Bạn nói hai bên hạch nách của bạn đau, tuy nhiên đây có thể chỉ là cảm nhận của bạn và hạch hay khối ở nách cần được phân biệt với tuyến vú phụ.

Tuyến vú phụ cũng tạo nên các khối và đáp ứng với hóc môn nội tiết, do vậy có thể cương và đau khi nồng độ hóc môn nội tiết ở mức cao nhất và liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt (thường ở khoảng ngày 12 của chu kỳ kinh).

Do tính chất đáp ứng với nội tiết tố nữ nên các khối u của tuyến vú (chính và phụ) đều liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt (cương- đau  khi nồng độ ostrogen đạt mức cao nhất). Vì vậy để theo dõi thêm, bạn nên ghi đánh dấu những ngày sưng, đau của hạch nách cũng như của khối ở vú để kiểm tra so với những ngày có kinh nguyệt, từ đó sẽ có kết luận sơ bộ.

Ngoài ra bạn cũng nên làm thêm một số xét nghiệm kèm theo như siêu âm, chụp vú… khi đó sẽ chính xác được việc bạn có khối ở vú hay không, khối đó là khối u của vú hay u cơ, mỡ ngoài da và khối ở nách là hạch sưng hay tuyến vú phụ vẫn còn. 

Một vài tư vấn vậy để bạn biết.

Thân mến.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt