bi nổi cục u sau gáy xin hỏi bác sĩ là hiện tượng bệnh gì

Câu hỏi: Ba mình có bị nổi cục u sau gáy va thường hay nhức chóng mặt và mắt ko thấy gì khi lên cơn đau nhức vậy e muốn hỏi bác sĩ đây là hiện tượng bệnh gì ak

Chào bạn! Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của bạn về u sau gáy như sau:

Ba bạn thấy xuất hiện 1 khối u ở sau gáy. Cục này có to dần lên hay không và nó ở phần mềm hay là phát sinh từ xương sọ? Để xác định là u phần mềm hay u xương sọ thì ba bạn hãy đến khoa thần kinh bệnh viện tỉnh để khám và chụp phim sọ não.

U sau gáy

Hiện tượng đau đầu của Ba bạn có liên quan đến vùng cục đó nổi lên, đau lan xuống cả vùng sau gáy. Những triệu chứng trên cũng xuất phát từ đau đầu có liên quan đến vùng u sau gáy.

Nếu là u xương sọ thì điện não không thấy gì cả mà phải chụp sọ não cắt lớp thì sẽ phát hiện rõ ràng hơn. Vấn đề đau đầu, hay quên, phản xạ kém… Cũng do chuyên khoa thần kinh khám và điều trị.

Ba bạn hãy đến khoa thần kinh của bệnh viện tỉnh hoặc BV trung ương để khám, chụp phim sọ não để có hướng điều trị ngay nhé.

Ba bạn nên đi thăm khám sớm để điều trị bạn nhé

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe của bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Viêt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.