Cách điều trị hạch ở nách?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Cháu bị hạch ở nách từ rất lâu rồi ạh.cháu bị từ hồi lớp 8 nhưng cháu không thấy đau hay làm sao cả. Đến bây giờ cháu đang học đại học năm thứ ba rồi. Và gần đây tự nhiên cháu thấy đau và sưng nên. Bác sĩ có thể cho cháu biết cách điều trị được không ạ? Và cho cháu biết chi phí để điều trị hết khoảng bao nhiêu không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ah.

Chào bạn,

Hạch là một cơ quan chứa nhiều tế bào lympho được như một hàng rào chắn bảo vệ cơ thể. Bệnh lý tại hạch, to lên hơn bình thường có thể do những căn nguyên khác nhau như đây là phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể khi các tổ chức cơ, quan vùng lân cận mà hạch có nhiệm vụ bảo vệ bị tổn thương như viêm nhiễm hoặc cũng có thể là do tổn thương của chính nguyên nhân tại hạch (hạch viêm, hạch lao, bệnh lý ung thư hạch). Vì vậy cần kiểm tra khám hạch cụ thể cũng như các bộ phận của cơ thể liên quan khi mà hạch đó là hàng rào bảo vệ để có định hướng xác định (thí dụ hạch dưới hàm thường to hơn bình thường khi bị viêm họng, viêm amydal, viêm tuyến mang tai).

Mô tả của bạn chưa thể đưa đến một kết luận gì cụ thể về hạch nách vậy nên chưa thể có định hướng điều trị, do vậy cũng không thể xác định được chi phí liên quan. Nếu bạn có thể đến bệnh viện của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra và khi xác định được nguyên nhân mới có được cách điều trị thích hợp.

Thân ái!