Cần tư vấn

Câu hỏi: Chaò các bác sĩ. Tôi có triệu chứng như giắt ở cổ họng, hay ợ hơi, hơi tức ngực, đau âm ỉ vùng thượng vị. Lúc đầu tôi tưởng mắc bệnh lý về họng nên đã đi nội soi Tai-Mũi-Họng 2 lần nhưng không vấn đề gì. Sau đó khi được tư vấn tôi đi nội soi thêm dạ dày thì được phát hiện là Viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày. Bác sĩ đã kê đơn thuốc trong chu kỳ 10 ngày, tôi đã uống và cảm thấy triệu chứng đau thượng vị đã giảm hẳn, chứng ợ hơi cũng đỡ phần nhiều. Tạm yên tâm nhưng tôi thấy triệu chứng vướng víu ở cổ họng vẫn còn, nhiều lúc đầy lên cổ rất khó chịu, có cảm giác tức ngực miệng luôn có vị đắng như người uống thuốc. Xin nói thêm là bệnh về răng của tôi cũng không được tốt, hay đau nhức. Đi chụp Xquang xoang thì được chẩn đoán là viêm xoang hàm, mũi lúc thì nghẹt bên nọ, lúc nghẹt bên kia. Tôi chẳng lý giái nổi nữa. Tham khảo 1 số diễn đàn trên mạng thì tôi sợ mình bị chứng Trào ngược dạ dày thực quản. Tôi xin được hỏi là với những triệu chứng như vừa kể thì có kết luận được là tôi bị chứng Trào ngược DD-TQ hay không, và nếu phải đi khám lại để có kết luận chính xác thì phải khám những vấn đề gì liên quan. Rất mong nhận được tư vấn của các bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Xin chan thành cảm ơn!

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn Vương thân mến,

Chúng tôi hiểu những băn khoăn của bạn, mặc dù bạn đã khám chuyên khoa Tai mũi Họng và chuyên khoa Tiêu hóa, đã được dùng thuốc 10 ngày rồi, thấy triệu chứng của bệnh lý dạ dày đã đỡ nhưng vẫn có biểu hiện khó chịu ở cổ họng, miệng đắng…

Theo như bạn cung cấp, bạn đã được chẩn đoán là viêm xoang hàm? nghẹt mũi? Không biết bạn đã được điều trị về bệnh lý này chưa? Thuốc gì? Trong bao lâu? Hiện nay còn duy trì hay không?

Còn đơn thuốc dạ dày bạn dùng những thốc gì? test HP có dương tính không hay là chưa xét nghiệm? Đơn thuốc có dùng kháng sinh diệt HP hay không?…

Những  triệu chứng của bạn cũng có thể là triệu chứng của Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản nữa? Để kê đơn cho bạn chúng tôi cũng phải cần biết hện nay bạn đang duy trì dùng thuốc gì?

Chúng tôi chỉ xin gợi ý một số phác đồ về bệnh lý dạ dày và hội chứng trào ngược giúp bạn hiểu thêm, còn bệnh lý Tai Mũi Họng thì bạn phải điều trị theo bác sỹ chuyên khoa bạn nhé.

Nếu bạn sắp xếp đến khám được tại bệnh viện chúng tôi, sự phối hợp giữa các chuyên gia tiêu hóa và Tai mũi họng sẽ giúp bạn có phướng án điều trị tốt nhất.

Chúc bạn luôn giữ gìn sức khỏe và chúng tôi cũng rất hân hạnh được phục vụ bạn,

Thân ái,

 

* Một vài đơn thường dùng hiện nay về  bệnh lý dạ dày và Hội chúng trào ngược giúp bạn tham khảo:

+Viêm loét dạ dày hành tá tràng:

 *  TRƯỜNG HỢP HP (+): Dùng 2 kháng sinh Amoxycillin 0,5 g ; ngày uống 4 v chia 2 lần (Sáng: 2 v; Chiều: 2 v) kết hợp với Klacid 0,5 g ; ngày uống 2 v chia 2 lần (Sáng: 1 viên; Chiều: 1 viên) trong 7-10 ngày; Nexium 40mg  ngày uống  1 viên  (trước ăn 30 phút) duy trì từ trên 4 tuần

*  TRƯỜNG HỢP HP (-): Không cần dùng kháng sinh; nên dùng thêm thuốc an  thần kinh

  1. Phossphalugel x 30 gói, ngày uống 3 gói chia 3 lần
  2. Nexium 40mg x 30 viên, ngày uống 1 viên trước ăn 30 phút
  3. Sucralfate x30, ngày uống 2 gói chia 2 lần

+  Hội chứng trào ngược:

  1. Nexium 40mg x 30 viên, ngày uống  1 viên trước ăn 30 phút
  2. Gastrofulgite x 20 gói, ngày uống 2 gói chia 2 lần  (Sáng: 1 gói; Chiều: 1 gói)
  3. Motilium x 40 viên, ngày uống 4 viên chia 2 lần (sáng; 2 v; chiều: 2v)

 

 

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt