Cháu bị bệnh gì?

Câu hỏi: Cháu sinh năm 1984. 2 năm nay sáng ngủ dậy lúc nào trong cổ họng cháu cũng khạc ra được một it đờm. cháu không bị ho hay cảm cúm gì cả. Khoảng 2 tuần vừa rồi sang dậy cháu khạc đờm và thấy ra một it máu tanh. xin hỏi bác sỹ triệu chứng đó biểu hiện cháu bị bệnh gi? nếu mà đi khám thi cháu sẽ khám ở đâu? khoa gi?

Bạn Liên thân mến.

Với những dấu hiệu như trên, bạn hãy đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng bạn nhé.

Khi bạn khạc ra đờm lẫn máu tanh, nếu với số lượng ít và sau đó trong ngày không tái diễn  nữa thì có thể chỉ là dấu hiệu của viêm nhiễm, xuất tiết vùng hầu họng, nhưng nếu với số lượng nhiều thì phải lưu ý các bệnh lý khác như lao, …

Trước hết, bạn hãy giữ gìn vệ sinh miệng họng sạch sẽ, đánh răng cả trước và sau khi ngủ dậy; súc miệng nước muối ấm hoặc dung dịch betadin súc họng, giữ ấm cổ họng, không ăn uống đồ lạnh.

Chúc bạn sớm ổn định sức khỏe.

Thân ái,