có phải bị ung thư máu không

Câu hỏi: Con tôi năm nay 6,5 tuổi, tháng trước cháu bị sốt cao liên tục, tôi có đua đi khám và bảo bị viêm đường tiết niệu. BS có cho thuôc kháng sinh về uống thì đỡ nhưng nghỉ thuốc 3,4 hôm lại sốt lại. Đi khám thì người ta bảo chưa khỏi và cho nằm viện. Trong quá trình năm viện có thử nước tiểu và cấy máu, BS có nói ko vấn đề gì. Hiện tại về cơ bản cháu đã đi học bình thường. Tuy nhiên tôi rất lo vì nghĩ đến cháu bị bệnh ung thư máu, vì cháu rất hay sốt cao, sốt rét, mỗi khi sốt cao xn thì trong máu bạch cầu tăng cao, cháu cũng hay la đau nhức chân tay, kém ăn, da xanh xám. Tôi chỉ sợ cháu bị ung thư máu và trong thời gian bị viêm đường tiết niệu BS lại ko phát hiện ra bệnh của cháu. Cho tôi hỏi liệu trong quá trình cấy máu ở BV để kiểm tra xem có vi khuẩn khác lạ nào ko thì có phát hiện ra ung thư máu ko ah hay chỉ phát hiện bệnh của đường tiết niệu không thôi. Còn nếu muốn tìm ra ung thư máu thì phải xn khác chuyên về ung thư ah. Hiện tại tôi rất hoang mang và lo lắng rất mong nhận được sự tư vấn của bệnh viện.

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chị Thúy thân mến.

Theo thông tin bạn cung cấp thì cháu có biểu hiện của nhiễm trùng đường tiết niệu, các xét nghiệm như thử  nước tiểu và cấy máu cũng để giúp ích cho chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng tiết niệu bạn ạ. Các triệu chứng của cháu cũng phù hợp với bệnh nhiễm trùng, vì vậy  chị hãy tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ chị nhé.

Còn để xét nghiệm về Ung thư máu thì cần làm thêm 1 số xét nghiệm chuyên sâu như huyết đồ, tủy đồ… dựa trên khám lâm sàng và xét nghiệm công thức máu, cũng như 1 số xét nghiệm khác thì bác sỹ sẽ có chỉ định xét nghiệm cho phù hợp, bạn đừng quá lo lắng nhé.

Ngoài ra, bạn cũng theo dõi thêm cháu có biểu hiện viêm nhiễm gì kèm theo không như viêm đường hô hấp, viêm răng lợi, …

Chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp để hỏi thêm 1 số vấn đề khác nữa để có lời khuyên phù hợp nhất cho bạn.

Bạn ở Hà Nội, nếu sắp xếp được thì bạn hãy đưa cháu bé đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt khám chị nhé, sau khi bác sỹ thăm khám sẽ cho cháulàm thêm 1 số xét nghiệm để giúp cho chẩn đoán bệnh được chính xác, khi đến khám bạn nhớ mang theo hồ sơ khám chữa bệnh trước đây của cháu bạn nhé.

Thân chào bạn.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt