Con tôi 11 tháng tuổi có nên nạo V.A không?

Câu hỏi: Xin được hỏi bs là cháu nhà tôi mới được 11 tháng tuổi cháu vừa rồi bị viêm tai tôi đi khám cho cháu thì đã được chỉ định là đặt ống và nạo V.A. hiện tôi đã đặt ống cho cháu rồi nhưng băn khoan không biết có nên nạo V.A không.và cũng xin hỏi bs là chi phí 1 ca phẫu thuật nạo V.A ở viện mình là bao nhiêu?Xin cảm ơn!

Bạn Dũng thân mến.

Con của bạn đi khám và được bác sỹ chỉ định đặt ống và nạo V.A;

Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Các tiêu chuẩn để chỉ định của nạo V.A bao gồm:

1. Viêm V.A tái đi tái lại nhiều lần trong năm : nhiều hơn 5 lần/ 1năm, nghĩa là trẻ bị viêm V.A tái diễn nhiều lần, mỗi năm hơn 5 lần.

2. V.A bị quá phát gây bít tắc cửa mũi sau (phát hiện qua nội soi).

3. Viêm V.A đã gây biến chứng

Nạo V.A là một thủ thuật khá đơn giản,thủ thuật chỉ diễn ra trong vòng vài phút sau  khoảng 1 tiếng trẻ có thể được về nhà, trẻ sau khi được nạo V.A có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng nói.

Vì vậy, bạn hãy đưa con của bạn đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để khám bạn nhé, tại bệnh viện chúng tôi có các chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng (của Hội Tai Mũi Họng TP Hà Nội) sẽ trực tiếp khám và điều trị cho con của bạn.

Trường hợp cháu cần phải nạo V.A hay không, sau khi thăm khám và hội chẩn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn được chín xác nhất.

Thân chào bạn