da day

Câu hỏi: Chao bac si, Toi thuong bi dau rat o vung thuong vi va ben hong trai ( ngang ron ),xin hoi toi bi dau nhu vay thi bi benh gi? rat mong nhan duoc cau tra loi cua bac si,toi xin cam on!

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn Mai,

Bạn cung cấp thông tin bệnh tật còn sơ sài, nên có thể chúng tôi hiểu về bệnh của bạn chưa đầy đủ. Tuy vậy, việc bạn cảm thấy đau rát vùng thượng vị có thể cho phép ta nghĩ đến các bệnh lý tại dạ dày.

Dạ dày tiết ra dịch vị chứa acid, nếu thành dạ dạy khỏe mạnh, chúng ta không thấy khó chịu gì. Nếu thành trong dạ dày hoặc tá tràng có viêm hoặc loét, chúng ta sẽ thấy đau rát vì acid ăn mòn thành dạ dày, tác động vào cảm thụ thần kinh làm chúng ta thấy được các dấu hiệu như vậy. Dạ dày – tá tràng nằm ngang vắt ngang qua cột sống từ bên phái sang bên trái, nên khi đau ta có thể thấy xuất hiện tại thượng vị và hạ sườn bên trái.

Nếu các vết loét ở khu vực tá tràng, ta thường thấy xuất hiện các cơn đau khi đói, nếu ta ăn chút gì vào sẽ đỡ đau ngay. Còn các vết loét ở trong dạ dày ta hay đau lúc ăn no, hoặc đầy bụng, ợ hơi nhiều hơn sau ăn.

Hiện nay khả năng chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý dạ dày tá tràng đã tiến bộ rất nhiều. Trong đó nội soi dạ dày ruột bằng ống soi mềm kết hợp sinh thiết tổn thương làm chẩn đoán ung thư sớm và tìm vi khuẩn HP để điều trị triệt để viêm loét dạ dày là biện pháp không tốn kém và rất chính xác. Trước đây, khi bệnh nhân nội soi thường khá sợ hãi vì ống soi kích thích hầu họng rất khó chịu, nhưng hiện nay tại các bệnh viện đã sử dụng biện pháp gây mê liều thấp để nội soi rất tiện lợi, không có hại gì tới bệnh nhân. Trong khi bác sĩ nội soi, bệnh nhân ngủ và không có khó chịu nào và khi soi xong là tỉnh, khoảng 15-30 phút sau bệnh nhân có thể tự đi về.

Nhiều người bệnh hiểu chưa đầy đủ về nội soi dạ dày, nên không đồng ý để bác sĩ làm test HP và sinh thiết, điều này làm việc điều trị dễ bỏ sót. Nếu đi nội soi, bạn nên đồng ý làm những xét nghệm này, Test HP nếu thấy vi khuẩn sẽ phải dùng thuốc đúng phác đồ, để tránh tái phát. Nếu sinh thiết làm mô bệnh học phát hiện tế bào bất thường tại vết loét, chưa có hạch quanh dạ dày, phẫu thuật sớm có thể khỏi hoàn toàn. Nhưng nếu ta không làm, không can thiệp kịp thời, có thế 6 tháng sau mới điều trị đã trở nên muộn rồi.

Như vậy, để bảo vệ mình tiết kiệm chi phí chữa bệnh bạn hãy đi khám sớm. Nếu bạn ở gần Hà Nội, mời bạn đến 34 Đại Cồ Việt, chúng tối sẽ thăm khám và chẩn đoán sớm cho bạn.

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt