đang cho con bú có bị u vú

Câu hỏi: Xin chào Bác sĩ cháu năm nay 18 tuổi cháu mới sinh em bé được 4 tháng và cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng 1 tháng trở lại đây xung quanh núm vú trái xuất hiện những mẩn ngứa mỗi lúc to và đỏ vết ngứa lành rồi lại ngứa trở lại. Cháu rất hoang mang mình có bị u vú không vì đang cho con bú nên cháu kiểm tra vú rất khó. Cháu mong bác sĩ tư vấn rõ cho cháu. Cháu trân thành cảm ơn!

Bạn Liễu thân mến.

Bạn đang cho con bú và hiện thấy núm vú trái mẩn ngứa, không biết bạn đã khám và điều trị gì hay chưa?

Biểu hiện mẩn ngứa núm vú có thể là do nấm, virus hoặc bị tổn thương sau khi con bạn bú gây nên… vì vậy bạn hãy đến cơ sơ y tế để khám và dùng thuốc theo đơn bạn nhé.

Trước hết, bạn hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, lau rửa vú sau khi cho con bú, tạm thời cho con bú bên vú phải để theo dõi thêm.

Chúc bạn mau hết dấu hiệu bất thường trên, chúc bé mau ăn chóng lớn.

Thân chào bạn.