Dấu hiệu của bệnh ung thư dương vật?

Câu hỏi: Bác sĩ cho e hỏi dấu hiệu của bệnh ung thư dương vật ạ. Em cảm ơn !

Bạn Trường thân mến,

Ung thư dương vật là ung thư ác tính thường gặp nam giới độ tuổi trên 40. tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc bệnh. Tuy nhiên ung thư dương vật cũng có thể phát bệnh ở người trẻ tuổi.

Các dấu hiệu của bệnh tùy theo giai đoạn có biểu hiện khác nhau, tuy nhiên giai đoạn đầu thường có những dấu hiệu sau:

– Thay đổi màu da ở bộ phận dương vật.
– Có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật, nhất là sau khi dương vật cương cứng hoặc bị va chạm.
– Bao quy đầu không thể di chuyển lên được,có u cục hoặc cảm giác có nốt, toàn bộ cảm giác đau; sẩn, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó sẽ là loét rộng hơn, vùng rìa phát triển không đồng nhất, sẽ có những cơn đau nhói, và cảm giác đau nóng rát, có tiết dịch mùi hôi.
– Rỉ máu ở đầu dương vật, nhất là sau khi giao hợp.

Giai đoạn sau thường u phát triển mạnh có thể có ổ loét trên u, hạch bẹn to và có biểu hiện di căn vào các cơ quan xa hơn.

Về điều trị, phẫu thuật sớm là biện pháp hiệu quả có thể kết hợp với xạ trị bổ sung tiên lượng bệnh nhân khá tốt.

Các thông tin chi tiết hơn về bệnh lý này, xin mời bạn tham khảo thêm trên website của chúng tôi:

Thân ái.