Dấu hiệu ung thư phổi di căn?

Câu hỏi: Kính gửi Bác sĩ điều trị ung thư Tôi tên là Trần Kim Dung. Chồng tôi là Ngô Xuân Hương. Tháng 11/2013 chông tôi phát hiện bị ung thư phổi, qua chụp chiếu bác sĩ xác định có 1 khối u hơn 4cm ở phổi trái chưa thấy dấu hiệu di căn. Xét nghiệm cho thấy đó là ung thư biểu mô tuyến. Sau khi truyền hoá chất 4 đợt, các bác sĩ tiến hành mổ cắt 1 thuỳ phổi trái. Bác sĩ phát hiện có vài đốm nhỏ ở màng tim và động mạch chủ, đã bóc ra và kết quả xét nghiệm cho thấy đó là di căn của khối u. Sau phẫu thuật chồng tôi tiếp tục truyền hoá chất 2 lần, đến tháng 4/2014 là kết thúc 6 lần truyền hoá chất. Từ đó đến nay chồng tôi được chỉ định tiếp tục uống Tarceva 150mg 1vien/ngày. Khoảng chục ngày nay chồng tôi thấy đau ngay xương sườn trái và thấy xương sườn trái nhô hơn so với bên phải, hơi nặng ngực, thi thoảng thấy nhói trong ngực trái. Chúng tôi nghi ngờ đấy là biểu hiện di căn vào xương. Tuy nhiên tôi rất thắc mắc, chồng tôi sử dụng thuốc hoá chất uống tarcevar đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ, thoi gian từ khi mổ đến nay mới chỉ có 5 tháng, chẳng lẽ lại di căn sớm vậy ư? Thuốc đang dùng không có tác dụng sao? Khi làm xét nghiệm gen đã xác định chồng tôi hợp với thuốc này cơ mà.

Trả lời

Chị Nguyễn Thị Kim Dung thân mến,

Chúng tôi rất chia sẻ và cảm thông với gia đình chị khi chồng của chị mắc bệnh Ung thư phổi,

Chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp để trao đổi với chị về trường  hợp bệnh của chồng chị, vì bệnh của chồng chị là đã được chẩn đoán và điều trị, các phác đồ đã có.

Tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi, có các chuyên gia đầu ngành về Ung thư phổi, đặc biệt TS. Hoàng Đình Chân -giám đốc bệnh viện là chuyên gia đầu ngành Y tế Việt nam về điều trị Ung thư Phổi sẽ trực tiếp khám và điều trị nếu chị đưa chồng chị đến khám và điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Vì chị ở Hà Đông-Hà Nội, chị nên đưa chồng chị đến khám càng sớm càng tốt., chị hãy chuyển thẻ bảo hiểm y tế của chồng chị đến bệnh viện chúng tôi nhé, vì bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã áp dụng thanh toán cho tất cả các bệnh nhân có thẻ BHYT và người bệnh được hưởng toàn bộ quyền lợi theo quy định.

Địa chỉ bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt: 34 Đại Cồ Việt; Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà nội.

Chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn cho chị trực tiếp về bệnh tật và các thủ tục khi chị đưa chồng của chị đến khám tại bệnh viện chúng tôi.  

Thân ái.

 

 

 

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt