Dấu hiệu ung thư vòm họng

Câu hỏi: Con e năm nay 2 tuổi. bị nổi trong vòm họng bên phải một nốt tròn bằng đầu ngón tay. trước có kèm theo chảy máu cam nhưng không hành sốt gì hết nhưng ăn uống rất khó nuốt. Bệnh viện tỉnh chẩn đoán bị viêm amidan nhưng sau khi uống thuốc thì nốt tròn không hết, thỉnh thoảng cũng chảy máu cam lại. Thưa bác sĩ, liệu con em có vấn đề gì không, có bị ung thư không? nếu khám bệnh thì khám ở đâu?

Chào bạn! Bệnh viện ung bướu Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau: Chưa thể kết luận được con bạn có phải là bị ung thu vòm họng hay không vì cần tiến hành thăm khám chứ không thể kết luận ngay dựa trên một vài dấu hiệu ung thư vòm họng.

Vào độ tuổi 2 – 10 tuổi, chảy máu mũi cấp tính thường do chấn thương (ngoáy mũi), viêm mũi dị ứng, viêm mũi cấp hay do không khí khô nóng. Nếu chảy máu mũi xảy ra thường xuyên thì có thể do dị vật (bé nhét vật nhỏ vào mũi). Các nguyên nhân hiếm gặp hơn có thể do bệnh rối loạn đông máu bẩm sinh, dị dạng mạch máu mũi bẩm sinh….

Tai mũi họng là 3 cơ quan thông nhau nên khi cơ quan bị viêm sẽ dẫn đến 2 cơ quan còn lại họng và tai cũng sẽ bị viêm nhiễm theo.

Ung thư vòm họng là một căn bệnh rất nguy hiểm. Bệnh có biểu hiện tại họng làm người bệnh nhầm lẫn với các bệnh lý đường hô hấp nên chủ quan, khi phát hiện thường đã ở giai đoạn muộn và diễn biến nhanh chóng.

Dấu hiệu ung thư vòm họng

Khi bị ung thư vòm họng, ở giai đoạn đầu thường ít khi xuất hiện triệu chứng. Ở giai đoạn bệnh tiến triển tại chỗ hoặc giai đoạn muộn, người bệnh thường xuất hiện một hay một vài các biểu hiện. Dưới đây là một vài dấu hiệu ung thư vòm họng:

Dấu hiệu ung thư vòm họng

Để kết luận là bé nhà bạn có bị ung thư vòm họng hay không, cần phải thăm khám trực tiếp, đôi khi phải sinh thiết tế bào nghi ngờ làm xét nghiệm tế bào mới có chẩn đoán chính xác được bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Hệ thống Y tế Hưng Việt