Đau tức vú trái

Câu hỏi: Tôi 29 tuổi hiện đang cho con bú ,bé được 9 tháng. Khi tôi sinh bé đầu cách đây 3 năm có bị nứt đầu ti và tắc tia sữa,nhưng tôi k matxa các cục tan hết,đến bây giờ các cục vẫn còn,khiến tôi đau vú rất khó chịu,đi siêu âm thì chỉ là hình ảnh giãn nang tuyến sữa,tôi muốn nhờ bs tư vấn và điều trị ạ

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn Trang,

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của bệnh viện Hưng Việt, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn có nói bạn kết quả siêu âm nhận được là hình ảnh giãn nang tuyến sữa. Trường hợp của bạn đã siêu âm ở đâu và có khám bác sĩ chuyên khoa ung bướu hay không?

Chúng tôi sẽ gọi điện và tư vấn cho bạn để hỏi thêm 1 số dấu hiệu khác nữa, từ đó sẽ tư vấn cho bạn được tốt hơn.

Để biết rõ và chính xác hơn về tình trạng bệnh lý, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành chụp quang tuyến vú (Mammography) sớm. Đây là phương pháp sử dụng liều thấp tia X, độ tương phản cao kết hợp với máy tính để thu được hình ảnh chi tiết của vú. Đặc biệt, nếu cần bác sĩ cho chọc hút tế bào. Nếu đúng là trường hợp giãn nang tuyến sữa thì bạn hãy yên tâm bởi vì đây là tình trạng khá nhiều phụ nữ có nhiều con hoặc cho con bú kéo dài gặp phải, không đáng lo ngại.

Giãn nang tuyến vú còn có thể đến từ các nguyên nhân khác như bất thường nội tiết tố, hút thuốc lá, tụt núm vú, thiếu vitamin A… Tình trạng này sẽ làm dịch dễ bị tích tụ, vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm. Núm vú nứt nẻ và chảy máu sẽ xuất hiện khi có nhiễm trùng, bệnh lý chàm gây khô da, bệnh Paget vú…

Để giải quyết dứt điểm mối lo ngại của mình, bạn có thể sắp xếp thời gian đến BV Ung bướu Hưng Việt địa chỉ 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để khám và tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Chào thân ái.

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt