Đau vùng vú bên trái

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Tôi là nam năm nay 23t.Khoảng 4 tháng gần đây vú bên trái của tôi khi ấn vào có cảm giác hơi đau. Khi sờ thì không thấy bất kì điều gì khác thường. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi bị gì vậy ạ.

Chào em!

Trước tiên cám ơn em đã quan tâm và sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện ung bướu Hưng việt. Câu hỏi của em  được trả lời như sau!

Em 23 tuổi đang dộ tuổi dậy thấy có hiện tượng bị đau tức vùng ngực bên trái,sờ không thấy có dấu hiệu gì bất thường thì có thể  là hiện tượng sinh lý bình thường do  mô tuyến vú đang phát triển mạnh.

Tuy nhiên ,ngoài các trường hợp đau nhức sinh lý như ở trên cần phải nghĩ tới các bệnh lý thực thể, có thể là bệnh lý tại vú, tại lồng ngực hoặc bệnh lý của tim hay hệ hô hấp.

Trường hợp của em đã đau kéo dài 4 tháng thì tốt nhất em nên đi thăm khám để có những chẩn đoán chính xác nhất và có phác đồ điều trị em nhé.

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho em.