Phương pháp điều trị bệnh u bã đậu?

Câu hỏi: Cách đây khoảng 1-2 tháng, trên mặt tôi xuất hiện 01 Mụn như mụn bọc, nhưng không có cảm giác đau. Do trước đây tôi thường xuyên xuất hiện các mụn bọc, Tôi thường nặn ra rất đau và không khỏi hẳn, nên lần này tôi cứ để vậy. Đến nay Mụn có sự dịch chuyển, và sờ vào tôi thấy mềm mềm, cảm giác như sờ vào bọc nước/ dung dịch nhưng không cảm thấy đau. Để đảm bảo thẩm mỹ, Mong Bác sỹ có thể Tư vấn cho tôi cách điều trị cũng như các Chi phí cần thiết để Tôi có thể điều trị dứt điểm bệnh này ạ! Trân trọng cảm ơn!

Chào chị Tâm thân mến. Vì chị có khối u ở vùng mặt, liên quan đến thẩm mỹ, chúng tôi khuyên chị hãy đến khám tại bệnh viện chúng tôi chị nhé, chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh u bã đậu phù hợp nhất cho chị, vừa loại bỏ khối u vừa đảm bảo thẩm mỹ. Chi phí sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị do bác sĩ chỉ định sau khi đã thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để kết luận:

Hân hạnh đón tiếp chị.

Chúng tôi cũng cung cấp cho chị hiểu rõ hơn về điều trị bệnh u bã đậu:

1. U bã đậu là gì ?

Nổi cục u ở mông
Hình ảnh u bã đậu
  • U  bã đậu có thể hình dung như những trứng cá bọc, bản chất là do tuyến bã ở lỗ chân lông không thoát, tích tụ mà thành.
  • U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. thường u mềm, nổi mặt da, không đau và rất di động; lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu.
  • U bã đậu thường xuất hiện ở các vị trí cơ thể hay tiết mồ hôi hoặc dịch nhày như da vùng mặt, vai, lưng…
  • U lớn dần và không đau, nhưng dễ gây cảm giác khó chịu tại chỗ hoặc viêm tấy đỏ đau khi có nhiễm trùng.
  • U bã đậu còn có tên gọi là bướu nang bã. Đây là một dạng u lành tính. U không phát triển thành ác tính.

2. Điều trị bệnh u bã đậu :

Đa phần không gây đau hay khó chịu khi kích thước còn nhỏ, nhưng lâu dần kích thước khối u sẽ lớn dần, tổ chức bên trong hoại tử, tạo viêm loét, mưng mủ. Giai đoạn này thường điều trị rất khó khăn và tốn kém.

Khi bị bội nhiễm, hoại tử sẽ gây sưng tấy đau đớn cho bệnh nhân. Nhiều trường hợp u mọc ở mặt, cằm, sau tai gây mất thẩm mỹ cho cơ thể

Đừng nên để kéo dài cho tới khi bị bội nhiễm, chảy mủ và viêm loét kéo dài thì mới bắt đầu điều trị. Cắt bỏ u lúc này sẽ phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và nguy cơ để lại sẹo xấu cao hơn. Phẫu thuật cắt bỏ là tốt nhất, tránh bị bội nhiễm, ngay cả khi kích thước nhỏ 1-2 cm.

3. Dự phòng:

Nếu bạn muốn hạn chế U phải làm cho da sạch, khô thoáng, nếu da bạn nhờn phải lau rửa da, tắm hàng ngày giúp chân lông thông thoáng để chất bã tiết ra hết; bạn nên dùng các xà phòng hoặc sữa tắm có tác dụng làm khô da, thoáng.

Có thể bạn quan tâm: