Điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Câu hỏi: Xin cho hỏi phương pháp điều trị UT tuyến giáp giai đoạn đầu và chi phí điều trị ra sao? Xin cảm ơn.

Ung thư tuyến giáp là một căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết các trường hợp phát hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu đều có thể chữa khỏi.

Ung thư tuyến giáp là bệnh ác tính thuộc vùng đầu – mặt – cổ và thường gặp ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Đối tượng mắc bệnh có thể nằm trong bất cứ độ tuổi nào, phổ biến nhất là khi bắt đầu bước sang tuổi 30.

Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân không xuất hiện nhiều triệu chứng rõ ràng. Hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh khi đi khám sàng lọc. Nếu phát hiện bệnh tuyến giáp trong giai đoạn đầu thì cơ hội chữa khỏi bệnh rất cao.

Điều trị ung thư tuyến giáp nên dựa vào từng loại mô bệnh học cụ thể:

– Thể giải phẫu bệnh biệt hóa: phẫu thuật đóng vai trò quyết định; điều trị nội tiết, điều trị xạ trị

– Thể tủy: Phẫu thuật, điều trị bằng RAI; điều trị xạ trị tại chỗ được chỉ định sau phẫu thuật

– UT tuyến giáp trạng thể không biệt hóa: điều trị bằng hóa trị đơn thuần hoặc hóa trị kết hợp với xạ trị.

Chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân.

Bạn có thể đến các cơ sở điều trị chuyên khoa để khám xác định biện pháp điều trị phù hợp.

Thân ái!

Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu và chi phí điều trị