Hạch hai bên tai

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Con trai tôi được gần 3 tuổi. Hai bên sau tai cháu luôn có hai cục hạch nhỏ bằng hạt đậu. Cháu khoẻ mạnh nhanh nhẹn, chỉ có điều hơi nhỏ bé. Từ lúc rất nhỏ cháu đã có hạch đó. Sờ mềm và di chuyển. Con tôi có bị làm sao không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Chị Loan thân mến.

Con của chị có hạch sau tai từ nhỏ và ngoài ra không có dấu hiệu gì nữa, chị hãy theo dõi thêm cho con nhé, vì nhiều cháu bé có hạch vùng sau tai, nhưng sau này lớn lên các hạch không xuất hiện nữa.

Trước  hết, chị hãy chú ý vấn đề dinh dưỡng cho con nhé, nhiều cháu bé bị say dinh dưỡng cũng hay bị biểu hiện hạch đấy.

Ngoài ra, khi cháu bé có biểu hiện viêm nhiễm, nhấtlà bệnh lý tai mũi họng thì chị hãy đưa cháu đến khám và điều trị kịp thời ngay nhé.

Chị hãytheo dõi thêm, nếu có dấu hiệu bất thường thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chị nhé.

thân chào chị và chúc bé mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh