Hạch ở cổ?

Câu hỏi: Chồng em 40t,cách đây 2 tháng có nổi 1 cục u ở cổ phía sau nhỏ nghiêng về bên vai. Chồng em có đến bác sĩ khám và không tìm ra bệnh ở răng miệng gì hết. Bác sĩ cho uông thuốc kháng sinh trong vòng 2 tuần, sau đó chồng em không thấy hết hạch nên có quay lại chụp CT nhưng bác sĩ kết luận là không thấy gì và nói cục u đã lặn rồi. Tuy nhiên, khi về nhà, chồng em sờ kĩ thì vẫn thấy hạch đó còn rất nhỏ, nhỏ hơn lúc mới xuất hiện nhiều, phải để ý kĩ mới thấy. Vậy xin hỏi như vậy chồng em có vấn đề gì về sức khỏe hay không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian tư vấn giúp.

Trả lời

Chào bạn Thùy Chi thân mến. Theo như lời kể của bạn thì chồng của bạn có 1 khối u nhỏ ở cổ gần vai ( hạch ở cổ ) ; tuy nhiên bạn không nói rõ cho chúng tôi biết tính chất của khối u đó là mềm hay cứng, có di động hay không…

Bạn đã lo lắng và đi khám răng miệng cho chồng bạn, không phát hiện ra bệnh lý răng miệng, chúng tôi hiểu bạn đã nghĩ tới viêm nhiễm vùng miệng và khối u đó có thể là viêm hạch phản ứng, bác sỹ cũng đã kê đơn kháng sinh cho chồng của bạn uống chắc cũng nghĩ là do viêm hạch phản ứng.

Hạch ở cổ
Hình ảnh hạch ở cổ

Vì bạn cũng không nói rõ chồng của bạn có biểu hiện nhiễm trùng hay không như sốt, khối u có bị viêm và đau hay không…? vì nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng thì không cần uống kháng sinh bạn ạ.

Cần làm gì khi bị nổi hạch ở cổ?

Và như vậy, hiện tại khối u của chồng bạn vẫn còn, vì thông tin bạn cung cấp chưa đủ để chúng tôi đưa ra chẩn đoán bệnh cho chồng của bạn. Để kiểm tra khối u để biết vị trí, kích thước, tính chất khối u bạn hãy đưa chồng đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để bác sỹ khám bạn nhé. Bác sĩ sẽ thăm khám và có thể chỉ định cho chồng bạn đi kiểm tra khảo sát hệ thống hạch bằng siêu âm. Ngoài ra có thể sẽ tiến hành xét nghiệm tế bào để biết được bản chất của khối u đó và một số xét nghiệm cần thiết. Chụp CT Scanner vừa tốn kém vừa chưa phải là lựa chọn đầu tiên bạn ạ.

Chúc bạn mạnh khỏe và đưa chồng bạn đến khám tại bệnh viện chúng tôi sớm nhất, bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ cho bạn và gia đình bạn được chăm sóc sức khỏe được tốt nhât.

Thân ái!

Có thể bạn quan tâm:

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt