hạch ở nách

Câu hỏi: Xin chào các bác sỹ. Tôi năm nay 30 tuổi. Ở nách trái tôi có một cái hạch từ cách đây hơn 10 năm rồi. Lúc đầu thì bé, sau khi đẻ giờ nó cũng to hơn và dạo này tôi thấy nó hơi đau. Tôi cũng đã đi khám và siêu âm thì các bác sĩ bảo u lành, không sao. Nhưng để thì nó trông rất mất thẩm mỹ. Vậy tôi xin hỏi thủ thật bóc tách nó đi có được không, và chi phí cũng như thời gian điều trị như thế nào để tôi sắp sếp thời gian ah. Xin trân thành cảm ơn!

Trả lời

Bạn Huyền thân mến!

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã bị khối u ở nách  trái 10 năm nay và đau, nhưng không biết biểu hiện đau có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hay không?

Trước khi có chỉ định phẫu thuật, chúng tôi khuyên bạn hãy đến khám và kiểm tra xác định bệnh bạn nhé, vì chúng tôi nghĩ nhiều tới bạn bị U vú phụ.

Kinh phí và thời gian phẫu thật tùy thuộc vào bệnh lý của bạn sau khi bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn. Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi áp dụng cho các bênh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế, bạn hãy làm thủ tục chuyển BHYT đến bệnh viện chúng tôi nhé.

*Để bạn hiểu hơn về U vú phụ, chúng tôi xin cung cấp thông tin như sau:

-Vú phụ là sự dị dạng của tuyến sữa có tính bẩm sinh, tức ngoài cặp vú bình thường, còn có thêm một hoặc nhiều vú hoặc đầu vú ở những vị trí khác nhau của cơ thể. Hiện tượng này không hiếm, có cả ở nam lẫn nữ, nhưng ở nữ nhiều hơn. Thực chất vú phụ là do trong quá trình phát triển của bào thai đến tuần thứ 9, bình thường các tuyến vú thoái hóa chỉ để lại 2 vú trên ngực là phát triển thành vú bình thường.

-Nếu như các tuyến này không thoái hóa sẽ tồn tại nhiều bầu vú (vú phụ).

-Vị trí của vú phụ thường gặp nhất ở nách, đôi khi ở bụng hoặc háng.

– Những trường hợp sau đây cần cắt bỏ như: Kỳ kinh nguyệt vú phụ bị sưng tấy, đau đớn, ấn vào càng đau hơn, ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày; vú phụ quá lớn, ảnh hưởng tới hoạt động của cơ thể, ảnh hưởng tới thẩm mỹ, hoặc đã bị viêm điều trị nhưng không hết.
 
Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc.

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt