Hạch ở nách trái

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cách đây 1 tháng e có bị nổi hạch ở bẹn, sau đó thì nó có vỡ ra, e có thoa thuốc và uống kháng sinh chống viêm, mấy ngày sau thì xẹp. Nhưng nó lại nổi lên ở đùi cách đó 10cm, e vẫn uống thuốc và thoa thuốc đều thì lại lặn, nhưng cách đây mấy ngày thì nách e lại bị nổi hạch to, cứng dưới da, sờ vào thấy đau nhức, hoạt động cánh tay vẫn đau nhức, nằm cố định và không sẫm màu. lúc trước nổi ở bẹn thì e thấy nó có miệng, nhưng lần này nổi ở nách lại không có miệng, chỉ thấy sưng nhô lên. Bác sĩ cho em hỏi vậy là em bị sao ạ? có phải e bị viêm hạch không? Nếu phải xét nghiệm thì e nên xét nghiệm gì và ở đâu ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn Đỗ Thanh !

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hạch là một tổ chức lympho nằm rải rác ở nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể.Hạch đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống nhiễm khuẩn ,nhất là các bệnh có nhiễm khuẩn.Khi hạch sưng,đau là biểu hiện của phản ứng cơ thể,đa số hạch là lành tính nhưng cũng có hạch không phải lành tính.Khi bạn thấy xuất hiện triệu chứng  bất thường kèm theo sưng hạch  thì bạn nên bình tĩnh,không lo lắng quá và tốt nhất bạn nên đi thăm khám trực tiếp tại các bệnh viện huyện ,bệnh viện tỉnh hay các bệnh viện có chuyên khoa uy tín.Sau khi thăm khám thì bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn làm các xét nghiệm cơ bản nên bạn yên tâm.

Bạn có thể đến viện chúng tôi  thăm khám và điều trị bệnh.Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần và bạn  có thể mang theo hồ sơ bệnh án và những giấy tờ liên quan để chúng tôi đánh giá sát hơn với thực tế bệnh tật của bạn nhé. Bệnh viện chúng tôi cũng sẵn sàng được chăm sóc sức khỏe của bạn  theo mô hình Bác sỹ gia đình mà bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã triển khai.

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn trực tiếp để bạn hiểu thêm về bệnh của mình.

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt