Hỏi đáp về bệnh lý tai mũi họng

Câu hỏi: Tôi thấy đau âm ỉ ở góc hàm dưới phải, nhấn ngón tay vào góc hàm rất nhói, không biết bị bệnh gì. Đau mất ăn mất ngủ. Xin hỏi kham như thế nào để phát hiện bệnh.

Trả lời

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn Thành Kiên thân mến. Ba hệ cơ quan tai – mũi – họng thông với nhau trực tiếp như mũi họng thông với tai, xoang thông với mũi, xương chũm thông với vòi nhĩ. Trong các hệ cơ quan này, hệ thống mạch máu và thần kinh vô cùng phong phú, nằm dưới lớp niêm mạc mỏng và khá nhạy cảm. Vì thế, bệnh lý tai mũi họng chủ yếu liên quan đến tổn thương niêm mạc do yếu tố kích thích hoặc tác nhân gây bệnh.

Do đặc điểm cấu tạo tai – mũi – họng là các hốc thông liên với nhau và thông ra bên ngoài nên các bệnh lý xảy ra ở một trong hệ cơ quan dễ lây cho các cơ quan còn lại, khiến bệnh lý khó điều trị hơn. Vì thế, khi phát hiện bệnh cần điều trị tích cực, tránh tiến triển xa và biến chứng nặng cho sức khỏe.

Bạn thấy đau góc hàm dưới bên phải, ngoài ra bạn có dấu hiệu gì nữa hay không, đặc biệt bệnh lý tai mũi họng (đau họng, nuốt đau, viêm Amidan..), bạn có bị sốt hay không?

đau góc hàm dưới bên phải - bệnh lý tai mũi họng
Hình ảnh bệnh lý tai mũi họng

Bạn ở gần bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, bạn hãy đến khám sớm ngay nhé, bác sĩ sẽ khám cho bạn và cho làm các xét nghiệm cần thiết để giúp cho chẩn đoán chính xác sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh lý của mình, nhằm đem đến hiệu quả điều trị cao nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề nổi hạch ở góc hàm bên phải qua bài viết Nổi hạch cổ góc hàm phải

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt