hỏi đáp về bướu cổ

Câu hỏi: mấy hôm trước e có đi khám xét nghiệm bướu cổ và theo kết quả siêu âm thì thuỳ phải của e có một khối hỗn hợp âm kích thước khoảng 3.4 mm.(nhân hỗn hợp thuỳ phải) và các chỉ số xét nghiệm máu như FT4(19.2),TSH(1.27) và các chỉ số như glucose,gpt..đều ở mức bình thường và bác sĩ chỉ cho thuốc ubiheal 200 về uống trong 1 tháng và bảo 1 năm sau đi khám lại.e có thể hỏi là tình trạng của e như thế nào,có phải đợi 1 năm sau nó to lên mới đi xét nghiệm là lành hay ác tính hay là cố gắng uống thuốc điều trị thì nó có thể tự khỏi hay không? vì e thấy rất hoang mang nên chưa hỏi được lúc khám.e mong các bác sĩ giải đáp giúp e với ạ.

Trả lời

Chào bạn, 

-Theo như thông tin của bạn hiện bạn đang có khối nhân hỗn hợp 3.4mm ở thùy phải tuyến giáp. Các xét nghiệm chức năng sinh hóa giáp bình thường như vậy có nghĩa là bệnh lý tại tuyến giáp.

-Các bệnh lý tuyến giáp có nhiều bao gồm các bệnh về rối loạn chức năng, bệnh thực thể, bệnh viêm tuyến giáp…

-Hiện tại bệnh lý của bạn thiên về bệnh lý khối u tại tuyến giáp và không có chỉ định uống thuốc điều chỉnh hóc môn tuyến giáp do vậy bạn được uống ubiheal là một dạng axít béo nhằm tăng dinh dưỡng cho các tế bào tuyến giáp và chống oxy hóa tế bào để giảm tối đa quá trình kích thích không cần thiết hay độc tế bào tại đây. 

-Bạn cần theo dõi chặt khối u này của mình vì có thể những khối u rất nhỏ  một vài mm nhưng không phải là không có nguy cơ ác tính. Để xác định tính chất này của khối u cần có những xét nghiệm đặc hiệu như siêu âm, xạ hình tuyến giáp để kiểm tra xem khối nhân giáp hỗn hợp đó là nhân lạnh hay nhân nóng , kiểm tra độ vôi hóa trong khối nhân hỗn hợp nghi ngờ hay xét nghiệm thêm các chất chỉ điểm khối u riêng của tuyến giáp…Vì hiện nay các kết quả này của bạn chưa có đủ và chưa rõ ràng vậy nên bạn được chỉ định tiếp tục theo dõi. 

Bạn có thể đến viện Hưng Việt chúng tôi để nhận được những lời tư vấn chính xác và làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu để có hướng xử trí sớm nhằm giúp bạn giải tỏa những lo lắng, hoang mang của mình.

Thân mến, 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt