Hỏi về bệnh gan

Câu hỏi: Cách đây 3 năm tôi có đi siêu âm ổ bụng ở một phòng khám tư nhân , bác sĩ có kết luận trong gan phải có khối nang nước và cứ 6 tháng tôi lại đi kiểm tra lại ở đó thì khối nang nước ngày càng lớn . Sau đó tôi có kiểm tra lại ở viện K và viện đa khoa Tràng An thì bác sĩ bảo trong gan của tôi không hề có khối nang nước nào cả . Vừa rồi tôi có siêu âm ở một phòng khám tư bên quân đội thì bác sĩ KL: gan phải hạ phân thùy 6 có một khối hỗn hợp âm KT 20mm ( u mạch gan phải ) . Tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không , có dễ chữa không ? Tôi muốn kiểm tra lại cho chính xác thì phải siêu âm hay chụp CT và chi phí chụp CT là bao nhiêu (tôi có thẻ BHYT)?

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chị Việt thân mến.

Theo như thông tin chị cung cấp thì chúng tôi nghĩ đó là u máu gan phải kích thước 2cm.

Nếu không có biểu hiện khó chịu gì thì chị thường xuyên kiểm tra lại 6 tháng/lần để theo dõi chị nhé.

Hiện nay không có thuốc nào làm nhỏ khối u chị ạ, chị cần tránh va đạp vào vùng gan vì có thể gây vỡ u gây nguy hiểm. Người ta chỉ điều trị khi khối u lớn (thường > 4cm) và gây các triệu chứng như đau nhiều bằng nút mạch gan hoặc phẫu thuật cắt một phần của gan.

Chị có thể đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để kiểm tra lại siêu âm ổ bụng chị nhé, bệnh viện chúng tôi khám bệnh cho cả bệnh nhân có thẻ BHYT và chị sẽ được hưởng quyền lợi theo quy định của BHYT chị ạ, trường hợp cần thiết thì sẽ cho chị chụp CT -Scanner, nếu chỉ làm siêu âm thì chi phí không cao, còn nếu phải chụp CT-Scanner thì chi phí khoảng 1 triệu chị ạ (Trường hợp chị có thẻ BHYT sẽ được hưởng theo đúng quy định)

Để chị hiểu hơn về bệnh này, chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin cho chị:

1.Nguyên nhân:

Cho đến nay người ta vẫn chưa xác định được, hormon sinh dục nữ có thể đóng vai trò trong việc hình thành và phát triển của u máu.

2. Triệu chứng, chẩn đoán:

U máu trong gan cũng không có triệu chứng mà hầu hết Người bệnh  được phát hiện một cách tình cờ khi đi khám hoặc làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe. : kiểm tra sức khỏe, siêu âm gan hoặc chụp cắt lớp vi tính. Khi phát hiện ra, khối u có khi nhỏ dưới 1cm, đôi khi có thể rất to với kích thước lớn hơn 4cm. U máu có thể một khối hoặc nhiều khối.

Trong một số ít trường hợp u máu có kích thước lớn hơn 4cm hoặc nằm ở vị trí gần bao gan gây chèn ép hoặc có huyết khối trong khối u gây ra các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn hoặc gan to.

3.Điều trị

Hầu hết u máu trong gan không cần điều trị bởi đây là khối lành tính hiếm khi gây ác tính.

4. Đối với những người có u máu trong gan cần kiểm tra định kỳ bằng siêu âm 6 tháng 1 lần để theo dõi kích thước của u máu.

Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc.

Thân ái.

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt