Hỏi về bệnh K sigma đại tràng bị di căn sang tuyến biểu mô buồng chứng?

Câu hỏi: Các bác sĩ cho cháu hỏi về bệnh K sigma đại tràng bị di căn sang tuyến biểu mô buồng chứng với ạ? Hiện tại bệnh nhân đã đc mổ cắt đoạn đại tràng và bóc những phần di căn buồng trứng tại viện Đại học Y HN - do Giáo sư Quyết mổ. Sau này cần phải chữa trị theo hướng nào và chế độ an dưỡng như nào là hợp lý ạ. Cháu cám ơn!

Trả lời

Chào bạn,

Bệnh ung thư đại tràng di căn buồng trứng đã được phẫu thuật là đã thực hiện phương án giải quyết cơ bản nhất để loại bỏ khối u hay các tế bào ung thư xâm nhập vào các mô, các bộ phận cơ thể lành còn lại. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ xem xét về thể loại ung thư, đánh giá tình trạng di căn của người bệnh để có hướng xử trí tiếp theo.

Thông thường sẽ là xạ trị và hóa chất. Trong đó việc có phải xạ hay không, xạ liều bao nhiêu, vị trí xạ thế nào hay dùng hóa chất phác đồ nào là các chỉ định chuyên sâu chuyên môn của bác sĩ ung thư điều trị dựa trên bệnh cảnh lâm sàng, kết quả giải phẫu bệnh của khối u và thể trạng người bệnh.

Về chế độ chăm sóc, giai đoạn ngay sau mổ cần chăm sóc với chế độ hậu phẫu, nếu phải đặt hậu môn nhân tạo thì quy trình chăm sóc sẽ được các bác sĩ hướng dẫn để đảm bảo không bị nhiễm khuấn, và ra phân tốt.

Chế độ ăn uống của bệnh nhân nên ăn đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa, ngoài ra đồ ăn cũng tránh toàn bộ các kích thích không đáng có với đại tràng như thức ăn ôi thiu, quá nhiều mỡ hoặc quá nhiều đạm cũng như các nguyên nhân gây nên việc táo bón. 

Kèm theo, việc theo dõi các biểu hiện bất thường của người bệnh là quan trọng nhằm xác định mức độ ổn định bệnh như siêu âm kiểm tra ổ bụng, nội so đại tràng định kỳ kèm thêm xét nghiệm máu, chất chỉ điểm ung thư CEA… là các động tác cần thiết không thể thiếu trong giai đoạn 3 tháng sau phẫu thuật. Nâng cao thể trạng người bệnh bằng bồi bổ cơ thể, tăng cường các hỗ trợ cần thiết để cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng là một yêu cầu. 

Bạn có thể tham khảo các thông tin này trong mục ung thư đại tràng của bệnh viện Hưng Việt để có thêm thông tin bạn nhé, 

Trường hợp bạn có nhu cầu quản lý sức khỏe toàn diện, bạn hãy đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ, chúng tôi áp dụng chăm sóc  bệnh nhân toàn diện cả trong khi nằm viện cũng như khi ra viện bạn ạ,

Thân ái!

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt