Hỏi về bệnh ung thư thực quản?

Câu hỏi: Xin kính chào toàn thể CB CNV bệnh viện ung bướu Hùng Việt. Tôi hiện đang sinh sống tại gia lai, nên việc ra thăm khám và điệu trị bệnh ở bệnh viện là việc hết sức khó khăn. Vì thế, thông qua việc tư vấn với các bác sĩ qua địa chỉ mail này, tôi mong muốn nhận được sự giúp đỡ tận tình của bệnh viện. Bố tôi mới phát hiện mình bị ung thư thực quản với triệu chứng là nuốt nghẹn, nôn ói, nóng tức ngực. Khi lên bv tỉnh GIa Lai thăm khám thì bố tôi được người ta nói răng, bệnh của bố tôi nên vào trong sg chữa trị. Nhưng vì hiện tại nhà tôi chưa có điều kiện thu xếp cho bố tôi đi được nên tôi muốn biết mình nên làm gì trong thời gian này. - Thời gian biết các triệu chứng của bố tôi tới thời gian giai đoạn cuối sẽ diễn ra nhanh như thế nào? - Vì là ung thư thực quản nên tôi cần chăm sóc chế độ ăn uống ra sao? Đây là điều quan trọng nhất, vì sau này khi di căn sang thì bố tôi sẽ k nuốt được mà phải truyền thức ăn qua dạ dày như thế sẽ rất tốn sức trong quá trình điều trị. Chúc toàn thề CB CNV trong BV dồi dào sức khỏe, luôn luôn làm viêc thiện cứu ích cho đời. Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn thân mến.

Trước hết, chúng tôi xin chia sẻ những khó khăn của gia đình bạn khi chưa đưa bố bạn đi khám và điều trị tại bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu để có được chẩn đoán chính xác về mức độ bệnh, vị trí bệnh, giai đoạn bệnh… vì dựa vào đó, bác sỹ sẽ lựa chọn được phương án điều trị tốt nhất cho bố của bạn.

Đối với bệnh Ung thư thực quản, trước khi điều trị thì vấn đề chăm sóc dinh dưỡng được đặt lên đầu tiên bạn ạ, đó cũng là những khó khăn mà bạn đang lo lắng vì người bệnh bị ung thư thực quản luôn có cảm giác nuốt nghẹn, lúc đầu nuốt nghẹn khi ăn thức ăn đặc, về sau nuốt nghẹn ngay cả khi ăn thức ăn lỏng; kèm theo nôn trớ, chán ăn, mệt mỏi và dần dần dẫn đến suy kiệt. Vì vậy bạn phải chế biến thức ăn sao cho dễ nuốt, dễ tiêu, thức ăn lỏng, nghiền nát nhưng lại phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, đây chắc chắn là vấn đề rất khó khăn vì nhiều khi phải đến cơ sỏ y tế để chăm sóc dinh dưỡng như nuôi dưỡng qua sode, nuôi dưỡng tĩnh mạch…

Còn vấn đề điều trị thì bác sỹ sẽ phải dựa vào tình trạng sức khỏe của bố bạn, vị trí khối u, giai đoạn bệnh sẽ lựa chọn phương pháp tốt nhất như phẫu thuật, tia xạ hay hóa chất bạn ạ.

Trước khi nghĩ bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối, chúng tôi khuyên bạn hãy đưa bố bạn đến bệnh viện để điều trị bạn nhé.

Chúc bố bạn mạnh khỏe.

Thân ái!

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt