Hỏi về BHYT khi chữa bệnh tại BV Hưng Việt

Câu hỏi: Bác sỹ cho tôi hỏi là để sử dụng BHYT ở BV Hưng Việt cần làm những thủ tục gì và được giảm bao nhiêu phần trăm viện phí. XIn cám ơn bác sỹ!

Bạn Nam thân mến.

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đang áp dụng cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế anh ạ.

Nếu anh chuyển đúng tuyến (Vì bệnh viện được phân hạng 2 tương đương tuyến tỉnh/thành phố; để được đúng tuyến thì anh cần có giấy chuyển bảo hiểm y tế từ bệnh viện tuyến huyện trở lên) thì anh sẽ được hưởng 100% theo đúng chế độ bảo hiểm chi trả (Ví dụ: Thẻ BHYT của anh được chi trả 80% thì anh cũng sẽ được hưởng 80% theo đúng chế độ của BHYT).

Trường hợp anh đến thẳng bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt (gọi là trái tuyến) thì anh chỉ được hưởng 60% mà thẻ BHYT của anh được chi trả (Ví dụ: Thẻ BHYT của anh được chi trả 80% thì BHYT sẽ thanh toán: 60% x 80 = 48%).

Nếu trường hợp anh đi khám chữa bệnh ngoại trú đúng tuyến có giấy chuyển tuyến hợp lệ đến Bệnh viện ung bướu Hưng Việt. Hoặc Anh Nam có thẻ BHYT đăng ký tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế tuyến Huyện trên địa bàn Tỉnh Hà Nội thì Anh được áp dụng chế độ KCB BHYT thông tuyến Huyện. Quyền lợi của anh khi sử dụng dịch vụ KCB tại Hưng Việt sẽ là 80%,95% hay 100% theo đúng chế độ của BHYT theo mức hưởng trên thẻ BHYT của Anh. Nếu trường hợp anh đến thẳng Bệnh viện ung bướu Hưng Việt và không thuộc diện KCB thông tuyến (gọi là đi trái tuyến ) thì chế độ BHYT của Anh được áp dụng khi anh có chỉ định điều trị nội trú đúng chuyên khoa của Bệnh Viện Hưng Việt. KCB trái tuyến nhưng quyền lợi như đúng tuyến là mức hướng 80%,95%,100% theo đúng chế độ BHYT.

Chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn thêm cho anh nhé.

Thân ái.