hỏi về bướu cổ

Câu hỏi: Cách đây khoảng gần 1 năm tôi phát hiện thấy mình bị sưng ở cổ , sưng 2 bên giống như bị bướu cổ vậy . Càng ngày càng to ra khi nuốt nước bọt thì chỗ sưng cũng chuyển động theo. Tôi không có các triệu chứng như run chân tay hay tim đập nhanh .Tôi có đi khám ở bệnh viện tỉnh Bắc Ninh khoa ung bướu thì bác sĩ chẩn đoán là tôi bị bướu giáp basedow. Nhưng khi tôi ra bệnh viện nội tiết trung ương , sau khi làm xét nghiệm máu thì bác sĩ chỉ bảo tôi bị tăng men gan. Tôi có thắc mắc nhưng bác sĩ bảo không phải bị bướu cổ. Tôi đã uống thuốc tăng men gan nhưng cổ tôi vẫn sưng và vẫn có giấu hiệu to ra. Xin bác sĩ giải đáp giúp và cho tôi một lời khuyên. Cám ơn bác sĩ !

Bạn Tâm thân mến.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn cũng đã tìm hiểu và được tư vấn về  bệnh basedow rồi,  nếu bạn đã khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu về tuyến giáp, không phát hiện ra bệnh lý (cũng như ngoài dấu hiệu sưng ở cổ, bạn cũng không bị run tay, nhịp tim nhanh…) thì bạn hãy yên tâm về bệnh basedow nhé.

Còn dấu hiệu sưng ở cổ, khi nuốt nước bọt thì khối này di động theo, chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn để biết rõ hơn về biểu hiện này của bạn, có như thế chúng tôi mới có lời tư vấn tốt nhất cho bạn được.

Thân chào bạn.