hỏi về hạch ở nách

Câu hỏi: Chào bác sĩ tôi năm nay 39 tuổi,cách đây 3 tháng tôi thấy có hạch ở nách phải bằng đầu ngón tay sờ vào thì hơi đau đến giờ vẫn không to lên. Dạo này tôi thấy thi thoảng ở vú hơi nhức nhức . Vậy có phải tôi bị ung thư vú k ạ?

Chị Mai thân mến.

Chị có hạch nách phải 3 tháng nay sờ vào thấy đau và thỉnh thoảng đau nhức ở vú, không biết chị đã khám và làm xét nghiệm gì hay chưa?

Trước hết chúng tôi khuyên chị hãy đi khám, kiểm tra 1 số xét nghiệm như siêu âm khảo sát hạch, siêu âm khảo sát tuyến vú, … và 1 số xét nghiệm khác nếu cơ sở y tế chị đến khám làm được sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú.

Tất nhiên nếu chị đến khám tại cơ sở chuyên khoa Ung Bướu được là tốt nhất, nếu chị đến bệnh viện chúng tôi khám được, sau khi bác sỹ thăm khám sẽ cho chị làm các xét nghiệm cần thiết như chụp X-quang tuyến vú, Marker ung thư vú CA 15-3, chọc hút tế bào…

Chúng tôi sẽ goijd điện cho chị để hỏi thêm 1 số dấu hiệu và tư vấn trực tiếp cho chị.

Thân chào chị.