Hỏi về hướng điều trị ung thư phổi?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Bố tôi 70 tuổi bị ung thư phổi thể vảy, khối u nằm đáy phổi trái kích thước 4,5x6,4cm. Bố tôi đang xạ trị BV K Hà Nội, tia được 15 mũi rồi (sau 10 mũi tia chụp lại phim khối u còn 5,7x4,2 cm). Xin hỏi bác sỹ hướng điều trị tiếp theo? Hiện nay đã có vacxin thử nghiệm chưa ạ?

Trả lời

Chào bạn cao thân mến,

Về chỉ định điều trị cho bố bạn là chính xác, gia đinh tích cực động viên bô sbanj hợp tác điều trị đạt kết quả tốt.

Vaccin ngừa ung thư phổi hiện nay được Cuba công bố với tên là: CIMAVAX-EGF vào 6/2008 tại Cuba và thuốc cũng đã được thử nghiệm tại các bệnh viện ở nước ngoài như: Peru, Malaysia và đồng thời cũng đã đăng ký bản quyền ở Canada, Mỹ, Nhật Bản và Úc. Tuy nhiên, chưa nhiều quốc gia cho phép lưu hành do chưa có những thử nghiệm an toàn đầy đủ. Việt Nam cũng chưa thấy cho phép lưu hành và nhập khẩu vaccin này.

Về hướng điều trị tếp theo: sau khi xạ trị đủ liều, bệnh nhân nên được đánh giá lại toàn bộ tình trạng sức khỏe và tình trạng khối u bác sĩ sẽ quyết định các phương pháp điều trị bổ xung. Đồng thời, xây dựng chế độ dinh dưỡng và điều trị giảm nhẹ phù hợp để nâng cao sức đề kháng của bố bạn góp phần điều trị tiếp theo tốt hơn. Trong ung thư, suy kiệt là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người bệnh, nên gia đình cần lưu tâm chế độ dinh dưỡng, chớ nên kiêng khem thiếu khoa học làm bệnh nhân suy mòn không còn đủ sức sử dụng các biện pháp điều trị chính thức.

Điều trị ung thư phổi khá phức tạp. Và để lựa chon biện pháp điều trị đúng cho từng bệnh nhân, cần thiết phải khám và đánh giá cụ thể. Gia đình bạn đang ở Hà Nội, nếu có điều kiện xin mời đưa ông tới Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chúng tôi sẽ mời Ts. Hoàng Đình Chân chuyên gia đầu nghành về phẫu thuật u bướu lồng ngực sẽ đánh giá và tư vấn đầy đủ hơn.

Để hiểu thêm về ung thư phổi, mời bạn tham khảo trên website của chúng tôi:

https://benhvienungbuouhungviet.vn/tim-hieu-benh-ung-thu/ung-thu-phoi.aspx

Thân ái,

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt