Hỏi về khám viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Tôi bị chậm kinh 5 tháng, đi khám được chuẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 8mm (ngoài ra các xét nghiệm đều âm tính). Tôi muốn kiểm tra xét nghiệm có tế bào ung thư, kiểm tra có khả năng bị vô sinh không và điều trị bệnh viêm lộ tuyến. Xin hỏi bện viện có khám chữa những bệnh này không? Muốn xét nghiệm có tế bào ung thư không thì phải làm những gì vì hiện tại tôi không có kinh nguyệt.

Trả lời

Chào chị Phương Thảo thân mến,

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rất hay gặp ở phụ nữ, dấu hiệu đặc trưng nhất khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều…Trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ sau giao hợp.

Trước hết, chị hãy đến khám lại, mang theo các xét nghiệm đã có, bác sỹ của bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi sẽ khám bệnh, cho chị làm các xét nghiệm cần thiết vừa để xem mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung, vừa để sàng lọc phát hiện sớm bệnh Ung thư cổ tử cung: siêu âm tử cung phần phụ, nội soi cổ tử cung, làm xét nghiệm tế bào PAP”smear và xét nghiệm dấu ấn ung thư cổ tử cung là: SCC; Ngoài ra chúng tôi cũng lưu ý dấu hiệu 5 tháng bạn chưa có kinh nguyệt, tìm nguyên nhân có phải do bệnh lý để có phương pháp điều trị. Từ đó chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về vấn đề sinh đẻ.

Chúc chị sớm điều trị bệnh ổn định.

Thân ái!

Chúng tôi cũng xin tư vấn cho chị về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung: Tùy theo từng trường hợp mà có phương pháp điều trị phù hợp như : đặt thuốc ở âm đạo, uống thuốc hoặc dùng các biện pháp diệt tuyến như đốt điện, áp lạnh…

Chúng tôi cũng khuyên chị em phụ nữ để tránh mắc phải bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung thì phải:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục: để tránh viêm nhiễm lây lan từ bộ phận sinh dục ngoài lên tử cung, vòi trứng, gây viêm tắc vòi trứng nguy cơ dẫn đến vô sinh.

– Quan hệ tình dục an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tránh gây tổn thương cơ quan sinh dục.

– Khám phụ khoa định kì: Phụ nữ đã quan hệ tình dục nên khám phụ khoa định kì 6 tháng/ lần để có thể phòng ngừa và sớm phát hiện tình trạng bệnh lý.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt