Hỏi về triệu chứng ung thư não?

Câu hỏi: Dạ thưa bác sĩ, Cháu tên Toàn năm nay 22t, từ cuối năm ngoái cháu có triệu trứng đau đầu và buồn nôn, đau đầu có hôm đau bên trái, có hôm đau bên phải, còn buồn nôn có thể bất cứ lúc nào, đang trong phòng ra ngoài cũng buồn nôn, ho 1 cái cũng buồn nôn, nhưng nôn khan. Trước thi thoảng đau thôi, còn bh đau liên tục và dữ dội. Có hôm đau mà cháu đang ngồi mà đứng dậy k nổi, mắt mờ đi níu chân cứng không dậy đc. Mong bác sĩ chẩn đoán và sớm phản hồi. Cháu cảm ơn.

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn Toàn thân mến,

Chúng tôi rất chia sẻ về những nỗi chịu đựng của bạn về bệnh tật, đau đầu thường xuyên như vậy rất ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn!

Về triệu chứng đau đầu như bạn phản ánh có thể gặp ở nhều bệnh khác nhau, không nhất thiết là bệnh ở vùng đầu mặt cổ, mà bệnh toàn thân cũng gây đau đầu (như cảm sốt chẳng hạn).

Tuy nhiên, đau đầu đi kèm với một nguyên nhân xác định nào đó (ví dụ như đau răng) thì thường ít có nguy hiểm và thường sẽ hết khi bệnh chính thuyên giảm. Trường hợp đau đầu không rõ nguyên nhân, nhưng thoáng qua, không xảy ra thường xuyên như: thay đổi thời tiết, do mất ngủ… sau vài giờ thì hết, thì cũng ít phải lo ngại.

Trường hợp các cơn đau xảy ra thường xuyên, không có nguyên nhân gì liên quan (như: đau răng, viêm tai mũi họng, viêm xoang, đau khu trú ở khu vực nào đó, kèm các triệu chứng nôn khi thay đổi tư thế (Nôn vọt: Nghĩa là nôn tất những gì có trong bụng ra, nôn rất dự dội, đôi khi như vọt chất nôn ra miệng – Trường hợp của bạn nôn khan, có thể khác với triệu chứng nôn mà tôi mô tả), mắt nhìn kém dần hoặc nhìn đôi…như vậy bạn có những triệu chứng đáng quan tâm và nên đi khám sớm ở cơ sở chuyên khoa sọ não, ngoại để loại trừ các nghi ngại.

Nhìn chung, khi đi khám các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và chỉ định cho bạn làm các xét nghiệm để chẩn đoán như: điện não, nội soi tai mũi họng, siêu âm (nếu cần), chụp XQ sọ não, Chụp CT não, MRI và một số xét nghiệm chuyên khoa khác.

Dựa trên các kết quả tổng hợp, bác sĩ sẽ chẩn đoán được nguyên nhân đau đầu của bạn là gì, từ đó quyết định biện pháp điều trị.

Tóm lại, để xác định bệnh tật của mình, ổn định tâm lý, nâng cao chất lượng cuộc sống, bạn nên đi khám sớm để được điều trị thích hợp nhé.

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt