hỏi về u mở

Câu hỏi: Chào bác sỷ ạ. Năm nay con 19tuổi . cách đây 2 năm con bị tai nạn nhưng lúc đó thì không thấy gì ngoài chổ đùi con bị bầm tím.bắt đầu năm ngoái ở đùi con nổi 1 cục u con k đau không có cảm giác gì hết giờ càng ngày con thấy nó lớn dần con đi khám thì bác sỷ nói con bị u mở . bác sỷ nói con nhập viện để mổ khối u đó. Bác cho con hỏi con bị vậy có sao không ạ nếu mổ thì bao lâu và chi phí nó thì khoảng bao nhiêu ạ.con cảm ơn.

Trả lời

Chào cháu!

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt trả lời câu hỏi của cháu như sau:

U mỡ là một loại u được tạo thành từ những tế bào mỡ. U hình tròn, mềm, di động, không đau, phồng lên dưới da, nếu ấn mạnh bằng đầu ngón tay thì lõm xuống. U mỡ không nằm ngay dưới da mà phát triển ở lớp sâu của da (lớp tế bào mỡ dưới biểu bì và hạ bì ngay trên lớp cơ). Khi u mỡ lớn lên, nó tiến sát đến bề mặt da, khiến ta nhìn rõ.

 

Tất cả các u mỡ đều lành tính. Bệnh không có tính di truyền, nhưng những thành viên trong gia đình mắc bệnh rối loạn mỡ nổi cục thường nổi nhiều u mỡ trên khắp cơ thể.

Nếu phần da phủ lên u mỡ bị viêm thì u mỡ trở nên kém di động hoặc hơi đau. Khi đó, nên hỏi ý kiến thầy thuốc để biết bản chất của tổn thương là gì.

 

Khi u mỡ gây mất mỹ quan cho một vùng nào đó của cơ thể hoặc gây vướng víu, có thể yêu cầu phẫu thuật. Tùy theo vùng, thầy thuốc sẽ chỉ định cắt bỏ hay chỉ hút mỡ. Cắt bỏ u mỡ là một can thiệp nhỏ, đơn giản, thường chỉ cần gây tê tại chỗ, được chỉ định đối với những u mỡ có đường kính dưới 3 cm, những u mỡ ở sâu hoặc có lẫn nhiều thành phần xơ. Hút mỡ được chỉ định với những u mỡ to ở những vùng dễ tiếp cận. Sau khi cắt bỏ hay hút, u mỡ không tái phát nếu phẫu thuật viên đã lấy đi hết mô mỡ

Nếu cháu sắp xếp đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để khám và xác định chắc chắn là U mỡ cũng như lựa chọn phương án điều trị phù hợp nhất, chúng tôi sẽ lập hồ sơ quản lý sức khỏe của cháu suốt đời theo mô hình bác sỹ gia đình bạn nhé.

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt địa chỉ 34 Đại Cồ Việt- Hai Bà Trưng-Hà Nội.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt