Hỏi về u nang vòm

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em là nữ năm nay 21 tuổi. Hôm qua em đi nội soi tai mũi họng và bác sĩ kết luận e bị u nang vòm. Bác sĩ cho em biết u nang vòm là gì và có nguy hiểm không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào bạn.

Bạn có thể cung cấp về kích thước u nang vòm là bao nhiêu? Có gây cho bạn khó chịu gì không?

U nang vòm nếu nhỏ thì không có triệu chứng mà qua nội soi Tai Mũi Họng sẽ phát hiện ra, thường sẽ theo dõi thêm bạn ạ.

Trường hợp cần thiết sẽ được đốt laser, một phương pháp hiệu quả, đơn giản bạn ạ.

Chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn thê cho bạn nhé.

Thân ái.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho tổng đài!

U nang vòm họng hay còn gọi là nang ở vòm mũi họng, hoặc nang Tornwaldt là nang lành tính. Nang được tạo thành do sự tồn dư bẩm sinh của lớp trung bì và ngoại bì ở vùng vòm mũi họng trong giai đoạn phôi thai.

Nếu nang có kích thước nhỏ, người bệnh không có triệu chứng. Nang thường được phát hiện tình cờ khi nội soi vòm mũi họng, chụp cắt lớp hoặc cộng hưởng từ vì một lý do khác và trường hợp này bệnh nhân không cần điều trị. Nếu nang có kích thước lớn, gây chèn ép có thể điều trị. Phương pháp điều trị bằng lase là phương pháp hiện đại, hiệu quả điều trị cao và ít xảy ra tai biến em yên tâm nhé!

– See more at: http://www.cachchuabenh.net/tai-mui-hong/u-nang-vom-hong-q87-4584#sthash.F12I4Bko.dpuf