hỏi về ung thư

Câu hỏi: chào bác sĩ cháu tên Huy 19 tuổi, cháu hay bị tê đầu lưỡi khoảng hơn 2 tháng nay rồi, cháu đánh răng ngày 2 3 lần mà miệng vẫn có mùi hôi, cổ cháu không bị nỗi hạch, nhưng giọng nói có lúc khàn khàn, hàm cháu cứ mỏi mỏi, người cứ mệt mỏi do huyết áp của cháu là 100/60 ạ, có đờm trong cổ và rất hay bị đau họng, chỉ cần uống 1 chút nước mát thôi là đau họng có rất nhiều đờm rồi ạ. Vậy xin hỏi bác sĩ cháu có bị ung thư vòm họng hay ung thư gì về răng miệng không ạ.

Bạn Quang Huy thân mến.

Như các dấu hiệu bạn mô tả, chúng tôi khuyên bạn hãy đến khám chuyên khao Tai Mũi Họng bạn nhé, vì có thể bạn đang bị viêm đường hô hấp trên như: Viêm họng cấp, viêm thanh quản, hoặc viêm amidan…

Trước hết, chúng tôi khuyên bạn hãy giữ gìn vệ sinh miệng họng, súc họng nước muối hoặc dung dịch betadin súc họng, không ăn uống đồ lạnh..

Nếu bạn sắp xếp được, hãy tới bệnh viện chúng tôi để khám bạn nhé, tại bệnh viện chúng tôi có các giáo sư, chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng của Hội Tai Mũi Họng TP Hà Nội (Hội TMH TP Hà Nội có trụ sở tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, 34 Đại Cồ Việt).

Thân chào bạn và chúc bạn mau khỏe.